พิษ"โคะงุมะ"หินถล่มทับเสาไฟล้มขวางถนน

พิษณุโลก - พิษพายุดีเปรสชัน "โคะงุมะ" ทำให้ฝนตกหนัก เกิดก้อนหินขนาดใหญ่บนภูเขา ถล่มทับเสาไฟล้มขวางถนนนครไทย-ด่านซ้าย รถติดยาวหลายกิโลเมตรกลางดึก เจ้าหน้าที่เร่งเคลื่อนย้ายเสาไฟหักโค่นออก

พิษ

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนัก พายุดีเปรสชัน "โคะงุมะ"มุ่งเข้าสู่ภาคเหนือของไทย ส่งผลให้จังหวัดพิษณุโลกมีฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่เช้าวันที่ 13-14 มิถุนายน 2564 โดยที่ถนนนครไทย-ด่านซ้าย บริเวณบ้านน้ำเลา พื้นที่หมู่1 ตำบลบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย เส้นทางเลาะหุบเขาเชื่อมระหว่างจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดเลย เกิดเหตุก้อนหินขนาดใหญ่ที่อยู่บนภูเขาเหนือถนน ได้ถล่มลงมาทับเสาไฟแรงสูงริมทางจนล้มลงขวางถนน ทำให้การจราจรติดขัดไม่สามารถผ่านทางได้ รถที่สัญจรผ่านเส้นทางทั้งขาไปและขากลับติดขัดยาวหลายกิโลเมตร
พิษ

พิษ


ต่อมาเจ้าหน้าที่แขวงการทาง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอนครไทย ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรมจุดนครไทย ได้เข้าดำเนินการแก้ไข ดำเนินการเคลื่อนย้ายเสาไฟที่หักโค่นออก รถสามารถสัญจรได้ตามปกติในเวลาประมาณ 03.30 น. แต่อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ตำบลบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ผู้สัญจรผ่านต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ


พิษ