พนักงานขับรถรพ.อยุธยาติดเชื้อไม่รู้ตัว พาบุคลากรแพทย์ ติดโควิด 18 คน เร่งตรวจเชื้อทั้ง รพ. 1,700 คน

พนักงานขับรถโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ติดโควิดไม่รู้ตัว เกิดอุบัติเหตุถึงทราบ พาบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อ 18 คน เร่งตรวจทั้ง รพ. 1,700 คน ระบุ ยังเปิดให้บริการ ยืนยันปลอดภัย

วันนี้(13 มิ.ย.64) นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้รับการรายงานจาก นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาว่า พบผู้ป่วยซึ่งเป็นพนักงานขับรถของโรงพยาบาล จำนวน 8 คนและกลุ่มของบุคลากรทางการแพทย์อีก 10 คน ติดเชื้อโควิด-19 รวม 18 คน จึงได้ทำการสอบสวนโรค นำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกักตัวที่โรงพยาบาลทันที ซึ่งทางโรงพยาบาล ได้จัดเตรียมหอผู้ป่วยไว้สำหรับการกักตัวกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ไว้แล้ว

พนักงานขับรถรพ.อยุธยาติดเชื้อไม่รู้ตัว พาบุคลากรแพทย์ ติดโควิด 18 คน เร่งตรวจเชื้อทั้ง รพ. 1,700 คนพร้อมกันนี้ได้ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 บุคลากรทางการแพทย์ พนักงานของโรงพยาบาล จำนวน 1,700 คน เริ่มตั้งแต่วันที่ 13-15 มิ.ย. พร้อมกับฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดขอยืนยืนในความปลอดภัยของประชาชนที่มาเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ ซึ่งอยู่ในกลุ่มเฉพาะของเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งเท่านั้น และยังเปิดให้บริการตามปกติ

สำหรับการพบผู้ป่วยในกลุ่มของพนักงานขับรถของโรงพยาบาล และภรรยา ซึ่งภรรยาทำงานที่โรงพยาบาลด้วย ติดเชื้อมาจากคนในครอบครัว ซึ่งทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร และไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อ โดยมาทราบว่าติดเชื้อเพราะเกิดอุบัติเหตุ และมีการตรวจหาเชื้อตามขั้นตอน จนพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงมีการนำพนักงานขับรถของโรงพยาบาลมาตรวจหาเชื้อ