"คุณหญิงกัลยา"ให้กำลังใจบุคลากรการศึกษาฉีดวัคซีนรับเปิดเทอม นนทบุรีดีเดย์เปิดศูนย์นอกโรงพยาบาล

รมช.ศึกษาลงพื้นที่นนทบุรี ดีเดย์ฉีดวัคซีนบุคคลากรทางการศึกษา ชื่มชมผู้ว่าฯนนท์ห่วงครูจัดสรรวัคซีนให้ พร้อมเปิดพื้นที่ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลวันแรก ระบุ รองรับได้ 3 หมื่นคนใน 4 จุด

วันนี้(13 มิ.ย.64) คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางมาให้กำลังบุคคลากรทางการศึกษาที่เตรียมเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่ทางจังหวัดนนทบุรีได้ทดสอบระบบการฉีด นอกโรงพยาบาลเป็นวันแรกให้กับ ครูและบุคคลากรทางการศึกษา จำนวน 7 พันคน เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับครูก่อนการเปิดภาคเรียนในพื้นที่โซนสีแดงต่อไป โดยมีนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นำคณะเยี่ยมชม

"คุณหญิงกัลยา"ให้กำลังใจบุคลากรการศึกษาฉีดวัคซีนรับเปิดเทอม นนทบุรีดีเดย์เปิดศูนย์นอกโรงพยาบาลคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ในวันนี้เดินทางมาให้กำลังใจบุคคลากรทางการศึกษาที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของจังหวัดนนทบุรี ต้องขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีเป็นอย่างมาก ที่ให้ความสำคัญกับครู บุคคลากรทางการศึกษา โดยได้จัดสรรวัคซีนแบ่งปันมาให้อย่างน่าชื่นใจ เนื่องจากจังหวัดนนทบุรี กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ยังคงเป็นจังหวัดในพื้นที่สีแดงเข้มที่ยังต้องจับตาเฝ้าระวังอยู่ ดังนั้นเมื่อบุคคลากรทางการศึกษาได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันก็เป็นเรื่องที่ดี แม้ว่าสถานการณ์ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลจะยังน่าเป็นห่วง แต่ตัวเลขผู้ติดเชื้อมีแนวโน้มลดลงแล้วยิ่งบุคคลากรทางการศึกษาที่เป็นด่านหน้าได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันแล้วอย่างนี้ ก็จะช่วยสร้างความอุ่นใจ สบายใจให้กับผู้ปกครองอีกทาง

นอกจากนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ยังกล่าวถึง กรณีที่มีครูเสียชีวิตหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัด โอกาสจะเกิดผลข้างเคียงมีเพียง 0.07 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่จะเกิดขึ้นกับโรคประจำตัวและสุขภาพร่างกายของแต่ละคนอีก ซึ่งเรื่องนี้แบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องช่วยดูแลเยียวยากันไป ทางรัฐบาลก็ได้มอบหมายให้สปสช. เข้าไปดูแลเยียวยาแล้ว


"คุณหญิงกัลยา"ให้กำลังใจบุคลากรการศึกษาฉีดวัคซีนรับเปิดเทอม นนทบุรีดีเดย์เปิดศูนย์นอกโรงพยาบาลทางด้านนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ในวันนี้ทางจังหวัดนนทบุรีทดสอบระบบ การฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล ซึ่งจังหวัดนนทบุรีมีทั้งหมด 4 ศูนย์ ได้แก่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ศูนย์ฟอร์รั่ม เมืองทองธานี และศูนย์หอประชุมวัดไทรใหญ่ ซึ่งทุกศูนย์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทำให้เห็นว่าจังหวัดนนทบุรีมีความพร้อมมีศักยภาพในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้ถึงวันละ 2.5 - 3 หมื่นคนต่อวัน ซึ่งเมื่อทางจังหวัดได้รับวัคซีนจากทางรัฐบาลมาก็มาสามารถเร่งดำเนินการฉีดในทันที จังหวัดนนทบุรีต้องขอขอบคุณรัฐบาล ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข ที่ได้จัดสรรวัคซีนมาให้

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ รายงานจากจังหวัดนนทบุรี