ตร.สั่งฟ้อง "หลงจู้" 4 สำนวน ทั้งคดีบ่อนพนัน-จ้างวานฆ่า

กองปราบสรุปสำนวนสั่งฟ้อง "หลงจู้" จำนวน 4 สำนวน แบ่งเป็นคดีบ่อนการพนัน 3 แห่ง ที่ "ระยอง-ชลบุรี" ส่วนอีกคดี เป็นคดีจ้างวานฆ่าวินจักรยานยนต์ รวมสำนวนคดีทั้งหมดกว่า 15,000 แผ่น

มีรายงานข่าวจากกองบังคับการปราบปรามว่า เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป.สรุปสำนวนสั่งฟ้องนายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู้ และพวก ส่งให้กับอธิบดีอัยการ เป็นคดีบ่อนการพนัน 3 แห่ง ในระยองและชลบุรี แบ่งเป็น 3 สำนวน

สำนวนที่ 1 คดีอาญาที่ 6/2564 สั่งฟ้องนายสมชาย กับพวกรวม 12 คน ข้อหา "ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนัน ,พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน , ร่วมกันสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน" โดยสำนวนนี้มีความหนาทั้งสิ้น 24 แฟ้ม 9,246 แผ่น

สำนวนที่ 2 คดีอาญาที่ 7/2564 สั่งฟ้องนายสมชาย พร้อมพวกรวม 10 คน ในข้อหา "ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนัน , พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ,ร่วมกันสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน" โดยสำนวนนี้มีความหนาทั้งสิ้น 7 แฟ้ม 2,544 แผ่น

สำนวนที่ 3 คดีอาญาที่ 8/2564 สั่งฟ้องนายสมชาย พร้อมพวกรวม 10 คน ในข้อหา "ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนัน ,พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, ร่วมกันสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน" โดยสำนวนนี้มีความหนาทั้งสิ้น 11 แฟ้ม 4,176 แผ่น

สำนวนที่ 4 ฟ้องนายสมชาย พร้อมพวก รวม 5 ราย คดีใช้จ้างวานฆ่าวินจักรยานยนต์ คดีอาญา 22/2563 โดยสั่งฟ้องนายสมชาย กับผู้ต้องหาที่ 4 และที่ 5 ข้อหา "ใช้จ้างวานให้ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองผู้อื่น" ,ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 ราย สั่งฟ้องข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว หรือโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ตามควรแก่พฤติการณ์