"แรมโบ้อีสาน" หนุน "บิ๊กตู่" นั่งครบเทอม ปัดข่าวลือยุบสภา

"แรมโบ้อีสาน" เห็นด้วยผลโพล ยก "บิ๊กตู่" ยังเป็นผู้นำยอดนิยม ระบุนายกฯ มีความตั้งใจจริงตลอด 7 ปีที่ผ่านมา พร้อมสนับสนุนให้อยู่ครบเทอม และปฏิเสธข่าวลือเตรียมลาออก หรือยุบสภา ไม่เป็นความจริง

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยสำนักวิจัยซูเปอร์โพล สำรวจความนิยมผู้นำรัฐบาลกับประชาธิปไตย พบว่าอันดับ 1 หรือร้อยละ 30.8 เลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้นำยอดนิยม เหนือกว่าคนอื่นๆ

โดยนายเสกสกล มองว่า ตรงนี้สะท้อนให้เห็นว่า ประชาชนยังเชื่อมั่น พล.อ.ประยุทธ์ สาเหตุที่ยังไว้ใจ เพราะตลอดการบริหารงาน 7 ปี นายกฯ มีความตั้งใจจริง และทำให้ประชาชนได้เห็นแล้วว่า ได้อะไรไปบ้างแล้ว แก้ปัญหาและพัฒนาประเทศในด้านใดบ้าง มีผลงานที่ชัดเจน รวมถึงการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ทั้งด้านสาธารณสุข เศรษฐกิจ การบริหารจัดการวัคซีน

"นายกฯ ให้ความสำคัญกับประชาชนมากที่สุด อยากให้สถานการณ์การระบาดโควิดคลี่คลายและจบลงให้ได้ เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ อยากให้ประชาชนพ้นจากความเดือดร้อน"

จึงขอให้มั่นใจได้ว่านายกฯ จะทำงานเพื่อประชาชนต่อไป จนกว่าจะครบเทอม ส่วนตัวมั่นใจว่า นายกฯ จะไม่ลาออก หรือยุบสภาแน่นอน ตามที่มีกระแสข่าวอยู่ หรือตามข้อเรียกร้องของฝ่ายค้าน เพราะการเรียกร้องของฝ่ายค้าน ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ของประชาชน แต่เป็นการทำเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง

"ที่มีการปล่อยข่าวว่า จะมีการยุบสภาก่อนครบวาระ ไม่เป็นความจริง ขอประชาชนอย่าไปเชื่อข่าวลือข่าวลวงทั้งหลาย โดยเฉพาะฝ่ายค้าน ยิ่งประชาชนส่วนใหญ่ยังเชื่อมั่นในตัวนายกฯ ทำให้พวกฝ่ายค้านกำลังจะอกแตกตาย เพราะอยากกลับมามีอำนาจรัฐ แต่ไม่ยอมฟังกระแสประชาชน"