ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนุ่มหัวร้อนไลฟ์สดฉะรพ.โดนโซเชียลถล่มยับ

88 0
หนุ่มหัวร้อนไลฟ์สดฉะรพ.โดนโซเชียลถล่มยับ

หนุ่มหัวร้อนไลฟ์สดต่อว่า รพ. ที่บุรีรัมย์ หาว่าไม่มีหมอ พยาบาลให้บริการปล่อยให้รอนานเป็นชั่วโมง โดนชาวโซเชียลถล่มยับ หลังล่าสุดมีการเผยภาพวงจรปิดพบชายหัวร้อนอยู่ที่ รพ.เพียง 33 นาทีไม่ได้รอนานเป็นชั่วโมงตามที่อ้าง บางคนตั้งข้อสังเกตบอกปวดขาโรคเก๊าแต่เดินไลฟ์สดทั่ว

จากกรณีที่มีผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเดินทางไปใช้บริการ รพ.แห่งหนึ่ง ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ไลฟ์สดแสดงความไม่พอใจ รพ. ด้วยน้ำเสียงที่ฉุนเฉียวดุเดือด โดยระบุในไลฟ์ดังกล่าวว่า "ให้มันกระเตื้องหน่อยคับ คนป่วยมารอ แต่ว่าไม่มีหมอไม่มีพยาบาล มีแต่พนักงาน เนี่ยจะให้ผมทำยังไง เนี่ยรอเกือบชั่วโมง ถ้าผมตายตายก่อนนะเนี่ย นี่คับ รพ. (พลับพลาชัย) คับ ไลฟ์สดเลยคับนี่คับ ผมมารอเกือบชั่วแล้วนี่ บัตรก็ยื่นทุกอย่างก็ยืน หมอไม่มี พยาบาลไม่มีทุกอย่างไม่มี ให้กู้มาทำ...อะไรวะ ก็ตายก่อนดีกว่ามั๊ง ผมมีเงินที่จะจ่ายแต่ว่าผมปวดขา โอ้โหสุดยอดมากแล้ว นี่คับ รพ.พลับพลาชัยนะคับ โอ้โหสุดยอดแล้วคับนิ จะให้ผู้ป่วยตายก่อนเหรอคับถึงจะต้องมา เงินกู้มีจ่ายแต่...สุดยอดเลยวะ มีแต่บุคลากร หมอพยาบาลไม่มี ดูได้เลยคับถ้าจะตายก็อย่ามา รพ.นี้ก็แล้วกันตายฟรี ผมรอรถมารับไป รพ.ประโคนชัยคับ รพ.พลับพลาชัยไม่มีปัญญามีจะดูแลผม ผมไม่ได้ให้ดูแลฟรี ผมมีเงินจ่าย หมอไม่มี พยาบาลไม่มี มีแต่บุคลากร อ้าวพิจารณาดูนะคับ"ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะขึ้นรถออกไปจาก รพ. 


ล่าสุดวันนี้ (11มิ.ย.64) ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดของทาง รพ. ที่ถูกคนไข้รายดังกล่าวต่อว่า โดยในวงจรปิดจะเห็นว่าชายคนดังกล่าวเดินลงจากรถช่วงเวลา16.47น. และขึ้นรถ เวลา17.20น. ของวันที่9มิ.ย.64หากดูจากเวลาตามภาพในกล้องวงจรปิด จะเห็นได้ว่าชายคนดังกล่าวใช้เวลาอยู่ที่ รพ. ตั้งแต่ที่เดินลงจากรถ เข้าไปยื่นบัตรซักประวัติ รวมทั้งที่เดินไลฟ์สดต่อว่า รพ. รวมแล้วเพียง33นาทีเท่านั้น ไม่ได้รอนานเป็นชั่วโมงตามที่ชายคนดังกล่าวระบุในไลฟ์สด ทำให้ชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างก็ต่อว่าชายหัวร้อนที่ไลฟ์สดกล่าวหา รพ. บางคนแสดงความเห็นเชิงตั้งข้อสังเกตว่า ถ้าปวดขาโรคเก๊าจริงทำไมเดินไลฟ์สดได้โดยไม่เห็นบ่นว่าปวด ขณะที่หลายคนก็เห็นใจบุคลากรของ รพ. เพราะช่วงนี้นอกจากจะทำหน้าที่ท่ามกลางความเสี่ยงในสถานการณ์โควิดระบาดแล้ว ยังต้องทำงานหนักกว่าปกติ เพราะต้องไปให้บริการฉีดวัคซีน และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มารับบริการฉีดวัคซีนอีกด้วยบางคนถึงขนาดเสนอให้ รพ.ฟ้องกลับ เพราะต่อว่า รพ.เสียหาย

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend