ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

วัคซีนหมดแล้วรอฉีดอีกเกือบ 4 แสนคน

140 0
วัคซีนหมดแล้วรอฉีดอีกเกือบ 4  แสนคน

สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษชี้แจง มีประชาชนลงทะเบียนทั้งหมอพร้อม และแอปพลิเคชัน ศรีสะเกษพร้อม จองฉีดวัคซีนไปแล้ว 420,000 คน จากประชากร 1.4 ล้านคน ได้ฉีดไปแล้ว 40,000 กว่าคน ที่เหลือยังรอวัคซีนมาเพิ่ม

11 มิถุนายน 2564 ที่ หอประชุมสวนสาธารณะ เกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ตลอดทั้งวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดป้ายประกาศไว้ชัดเจนว่า เลื่อนนัดฉีดวัคซีนป้องกันโควิดออกไป ภายหลังจากที่ทำการเปิดมหกรรมฉีดวัคซีนไปแล้ว 3 วัน แต่ก็ยังมีพี่น้องประชาชนบางกลุ่ม บางคน ที่ไม่ทราบ หลงมารอการให้บริการฉีดวัคซีน เพราะได้รับคำยืนยันจากระบบหมอพร้อม ที่ตนลงทะเบียนฉีดวัคซีนไปให้มารายงานตัวเพื่อฉีดวัคซีนในวันนี้ และเมื่อเดินทางมา พบป้ายประกาศก็ได้โทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าหน้าที่ รพ.ศรีสะเกษ ก็ได้รับคำยืนยันว่า มีการประกาศเลื่อนเนื่องจากวัคซีนไม่เพียงพอ วัคซีนหมดแล้ว จะต้องรอในรอบใหม่ที่รัฐบาลจะจัดสรรมา แล้วทางระบบจะทำการลงนัดหมายใหม่ในระบบมือถือ


โดย นายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ชี้แจงว่า ตอนนี้ที่พี่น้องประชาชนลงทะเบียนในระบบแอพพลิเคชั่นหมอพร้อมและศรีสะเกษพร้อม ที่ลงทะเบียนผ่านผู้นำชุมชน นั้นมีจำนวน ประมาณ 420,000 คน แต่เรามีเป้าหมายที่ต้องการอยู่ราว 900,000 คน จากประชากรในจังหวัดศรีสะเกษประมาณ 1,400,000 คน ซึ่งถือว่าพี่น้องประชาชนลงทะเบียนยังไม่ถึงเป้าหมายคือ 70% มีลงทะเบียนจริงเราเพียง 50% เท่านั้น โดยหลังจากที่ประเทศไทยประกาศให้ kick Off ฉีดวัคซีนกันตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน ตอนนี้รณรงค์ฉีดไปจนถึง ณ วันนี้ราว 40,000 กว่าคน ตอนนี้ก็ต้องรอรัฐบาลที่จะจัดสรรวัคซีนมา แล้วก็นัดหมายในระบบเพื่อฉีดให้พี่น้องประชาชนตามคิวนัดหมายต่อไป

เรื่องโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ | ภาพโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend