ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โรงเรียนมัธยมเมืองย่าโม 50 แห่งพร้อมเปิดเรียน

442 0
โรงเรียนมัธยมเมืองย่าโม 50 แห่งพร้อมเปิดเรียน

โรงเรียนมัธยมโคราช 50 แห่ง พร้อมเปิดเรียน 14 มิ.ย. นี้ ครู 4 พันคน ฉีดวัคซีนครบ 100 % แล้ว ในขณะที่นักเรียนกว่า 6.3 หมื่นคน ต้องปลอดโควิด-19 เตรียมจัดที่นั่งเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

11 มิถุนายน 2564  ที่ห้องประชุมเอกดวงเดือน โรงเรียนบุญวัฒนา (บ.ว.น.) ต.หัวทะเล อ.เมือง นครราชสีมา โรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่พิเศษ ประเภทสหศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา (สพม.นม.) นายนิรมิตร ดวดกระโทก ผู้อำนวยการ รร.บ.ว.น จัดประชุมครูและบุคลากรทางการศึกษา วาระการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนที่1ปีการศึกษา2564เพื่อให้การดำเนินงานให้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

 

นายนิรมิตร  ผอ.รร.บ.ว.น เปิดเผยว่า การเรียนการสอนภาคเรียนที่1กำหนดเปิดเรียนในวันที่14มิ.ย. ซึ่งมีจำนวนนักเรียน4,100คน ครูและบุคลากร207คน ได้ถอดบทเรียนจากปีที่ผ่านมาเพื่อปรับปรุงแก้ไขให้มีประสิทธิภาพและไม่ให้เกิดข้อบกพร่อง โดยเน้นมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19ให้เป็นไปตามข้อกำหนดของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาอย่างเคร่งครัด การเข้าสู่พื้นที่สถานศึกษา ทุกคนต้องสวมหน้ากากผ้าและผ่านการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์รวมทั้งการเว้นระยะห่างทางสังคม

 


ด้านวิชาการได้จัดที่นั่งเว้นระยะห่าง ลดความแออัด เพื่อลดความเสี่ยงโรคโดยจัดการเรียนการสอนรูปแบบการเรียนการสอนทุกระดับชั้นให้สลับการมาเรียนสัปดาห์ละครึ่งห้องเรียน ในรูปแบบOnsiteที่โรงเรียนและเรียน Online ทำแบบฝึกหัดที่บ้านตามตารางเรียน หากสถานการณ์คลี่คลายจะปรับการเรียนเต็มรูปแบบ สำหรับอาคาร สถานที่รวมทั้งจุดสัมผัสต่างๆ ได้ประสานเทศบาลตำบล (ทต.) หัวทะเล อ.เมือง ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค อย่างไรก็ตามจะมีการประเมินสถานการณ์ทุกวัน เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการจัดการเรียนการสอนให้เหมาะสมมากที่สุด

เมื่อช่วงบ่าย ที่โคราชฮอลล์ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา สถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 พื้นที่บริการของโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ให้แก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วยผู้สูงอายุ60ปี ขึ้นไป กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง7กลุ่มโรค บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าและผู้ที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมช่วงสัปดาห์ที่1และ2ของเดือนมิถุนายน2564พบนางจารุวรรณ บุญโต รอง ผอ.สพม.นครราชสีมา ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้บริหารและบุคคลากรทางการศึกษาที่เข้ารับการฉีดวัคซีน พร้อมเน้นกำชับให้ทุกสถานศึกษาจำนวน50แห่ง ที่อยู่ในสังกัด สพม.นม. วางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดต่อร้ายแรงอย่างเคร่งครัดและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามบริบทเพื่อให้บุคลากรจำนวน4,141คน ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนครบ100 %และนักเรียน63,402คน มีความมั่นใจและปลอดภัยการเข้าสู่พื้นที่โรงเรียนกำหนดทุกแห่งเปิดเรียนวันที่14มิย. นี้ ต้องไม่ติดเชื้อโควิด-19.

เรื่องโดย เกษม ชนาธินาถ | ภาพโดย เกษม ชนาธินาถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend