ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผบช. 3 แถลงรวบโจ๋บุกเดี่ยวชิงทอง

296 0
ผบช. 3 แถลงรวบโจ๋บุกเดี่ยวชิงทอง

ไม่รอดมือตำรวจผบช.ภ.3 รุดแถลงด่วน รวบโจ๋ควงปืนบุกเดี่ยวร้านทอง เจ้าตัวรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เคยก่อเหตุมาแล้วก่อนหน้านี้ และเพิ่งพ้นโทษออกมาจากสถานพินิจเมื่อปี 2563

จากเหตุการณ์เมื่่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด บุกเดี่ยวปล้นร้านทองชานันท์ เลขที่ 191 ถนนศรีนคร ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ แต่ไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป ซึ่งในขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่เฝ้าร้านทองพักเที่ยงออกไปทานข้าว จึงไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่เฝ้าร้าน คงมีแต่เจ้าของร้านอยู่คนเดียว จึงเป็นโอกาสให้คนร้ายซึ่งเป็นชายวัยรุ่น บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด บุกเข้าเข้าไปในร้าน โดยเมื่อเข้าไปภายในร้านก็ได้ชักอาวุธปืนสั้นไม่ทราบชนิดออกมาเล็งใส่เจ้าของร้าน ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านหลบหนีไป โดยไม่ได้เอาทรัพย์สินอะไรไป ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนบุรีได้รับแจ้งเหตุ จึงได้ให้ชุดสืบกระจายกำลังออกติดตาม โดยได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในร้านทองที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ผมบ๊อบสั้น กางเกงยีนส์ขายาว เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลาย สวมรองเท้าผ้าใบสีแดง ขับขี่รถจักรยานยนต์สีขาวดำยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลังก่อเหตุได้ขับรถมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออก พร้อมทั้งยังได้ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะขับผ่านด้วย เพื่อที่จะรวบรวมพยานหลักฐานออกติดตามตัว


ล่าสุดในวันที่  11 มิ.ย. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมาภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.กิตติเชษฐ์ ศักยภาพวิชานนท์ รอง ผบก.จว.สุรินทร์ ได้สั่งการให้ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.สรกฤช พันธ์ศรี ผกก.สส.จว.สุรินทร์ พ.ต.ท.คำนวน บ่ายกระโทก รอง ผกก.สส. พร้อมพวก พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.รัตนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.รัตนบุรี โดยได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาคือ นายเจนหยก อาจารีย์ (เป็นเยาวชน) อายุ 19 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ บ้านเลขที่ 14 ม.ที่ 7 ต.ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดรัตนบุรีที่ จ.22/2564 ลงวันที่ 10 มิถุนายน 2564 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน "พยายามชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิด" โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ ได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาเคยก่อเหตุชิงทรัพย์ปั้มน้ำมันพีที พื้นที่ สภ.สุวรรณภูมิ ปี 2561 หลังพ้นโทษจากสถานพินิจ ประมาณเดือน มิ.ย. 2563 ได้มาพักอาศัยอยู่ตามภูมิลำเนา จึงติดตามจับกุมตามหมายจับได้ที่บ้านดังกล่าว ต่อมาได้ขยายผล ตรวจค้นยึดของกลางได้ เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินลายรูปรถยนต์ รองเท้าสีแดง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ซีซี สีขาวดำ ซึ่งเป็นรถ ที่ใช้ก่อเหตุพยายามจี้ชิงทรัพย์ ในเขตพื้นที่ สภ.รัตนบุรี ซึ่งตรงกับกล้องวงจร และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ที่ใช้ก่อเหตุในเขตพื้นที่ สภ.รัตนบุรี และ สภ.ศีขรภูมิ ซึ่งตรงกับกล้องวงจรปิดบริเวณภายในร้านทองชานันท์ ในตลาด อ.รัตนบุรี ที่เกิดเหตุ และเสื้อคลุมนอกสีขาวแขนยาว มีอักษร CHINA ที่ใช้ก่อเหตุพยายามจี้ชิงทรัพย์ ปั้มน้ำมัน PT เขตพื้นที่ สภ.ศีขรภูมิ ซึ่งตรงกับกล้อมวงจรปิด บริเวณภายในปั้ม PT ที่เกิดเหตุ และหลักฐานพยานอีกหลายชิ้นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเก็บรวบรวมมาได้จากการที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา สาเหตุจูงใจเกิดจากดูหนังและอยากเก็บเงินไปต่างประเทศ จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยทั้งหมดนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามคนร้ายได้จากกล้องวงจรปิด จากโครงการเซฟตี้โซนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 3 ทำให้สามารถติดตามคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

โดยเมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (11 มิ.ย.2564 ) ของ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 ได้เดินทางมาเพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง และได้แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาในคดีพยายามชิงทรัพย์ร้านทองโดยมีหรือใช้อาวุธปืน ในพื้นที่อำเภอรัตนบุรี ที่บริเวณหน้า สภ.รัตนบุรี พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนที่ร้านทองที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพต่อไป

เรื่องโดย วิจิตร ชุนหกิจขจร | ภาพโดย วิจิตร ชุนหกิจขจร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend