ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สงขลายอดพุ่งวันเดียว 246 คน คลัสเตอร์หลักโรงงาน-เรือนจำ

6.94K 0
สงขลายอดพุ่งวันเดียว 246 คน คลัสเตอร์หลักโรงงาน-เรือนจำ

สงขลา - สงขลาติดเชื้อพุ่งทะลุ 246 คนจากคลัสเตอร์หลักโรงงานถุงมือยางและเรือนจำโดยคลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมผลิตถุงมือยางทางผู้ประกอบการ ได้กักตัวพนักงานกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด เพื่อไม่ให้ไปสัมผัสบุคคลในครอบครัวและชุมชน

11 มิถุนายน 2564 ที่จ.สงขลายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันเดียว246คนจากคลัสเตอร์2กลุ่มหลักโรงงานอุตสาหกรรมผลิตถุงมือยาง70คนและเรือนจำ175คนชาวต่างประเทศ 1 คน

สำหรับการติดเชื้อของกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมถุงมือยางนั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ของอำเภอสะเดาจังหวัดสงขลา ซึ่งการติดเชื้อนั้นส่วนหนึ่งมาจากกลุ่มพนักงานขนส่งสินค้าระหว่างประเทศในพื้นที่ อ.สะเดา ถึง 30 คน ซึ่งขณะนี้ทาง อ.สะเดา ได้มีมาตรการเข้ม ในการเข้าไปคัดกรองเชิงรุกทั้ง 2 กลุ่ม


โดยคลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมผลิตถุงมือยางทางผู้ประกอบการ ได้กักตัวพนักงานกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด ภายในโรงงานอุตสาหกรรม และได้เช่าโรงแรมเป็นสถานที่กักตัว เพื่อไม่ให้กลุ่มเสี่ยงไปสัมผัสกับครอบครัวและชุมชน และทางโรงงานจะปิดทำการตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป สำหรับพนักงานขับรถระหว่างประเทศได้มีการผู้สัมผัสเสี่ยงทุกคน และได้นำตัวผู้ติดเชื้อเข้าสู่การรักษาทุกคนแล้ว

ส่วนการติดเชื้อในเรือนจำจังหวัดสงขลาจำนวน 175 คนนั้นเป็นผลจากการตรวจคัดกรองเชิงรุก โดยทั้งหมดรักษาตัวอยู่ในเรือนจำ และพบผู้ติดเชื้อชาวต่างชาติ 1 ราย สำหรับผู้ป่วยทั้ง 2 กลุ่มนี้ ทาง ศบค. ไม่นับรวมกับผู้ป่วยทั่วไปภายในจังหวัด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend