ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้ว่าฯ สงขลายืนยันไม่เคยฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ 13 โดส

123 0
ผู้ว่าฯ สงขลายืนยันไม่เคยฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ 13 โดส

สงขลา - ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลายืนยันโรงพยาบาลสทิงพระ ยังไม่เคยแบ่งวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า 13 โดสแล้วทดลองฉีดกับประชาชน ทั้งนี้ทุกโรงพยาบาลในจังหวัดสงขลายังยึดแนวทางปฏิบัติเหมือนกันทุกโรงพยาบาลคือวัคซีนแอสตร้า 1 ขวดแบ่งฉีดได้ 10-12 โดสเท่านั้น

11 มิถุนายน 2564 เรื่องราวของคุณหมอโรงพยาบาลสทิงพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ที่กำลังเป็นประเด็นข่าวในโลกโซเชี่ยลกรณีการทดลองแบ่งวัคซีนแอสตราเซเนก้า 1 ขวดให้ได้ 13 โดสนั้น ซึ่งบางกระแสอ้างว่ามีการฉีดวัคซีนไปแล้วแต่ไม่แจ้งรายละเอียด 

ล่าสุดทำให้นายจารุวัฒน์  เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ต้องได้เดินทางไปติดตามข้อเท็จจริงเรื่องนี้ด้วยตัวเองที่โรงพยาบาลสทิงพระพร้อมทั้งประชุมร่วมกับทีมแพทย์ถึงข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว

โดยภายหลังการลงพื้นที่นายจารุวัฒน์  เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา    ยืนยันว่า จากการสอบถามทีมแพทย์ยืนยันว่ายังไม่มีการฉีดวัคซีนกับพี่น้องประชาชนตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด ซึ่งอันนี้เป็นคำยืนยันจากคุณหมอที่โรงพยาบาลสทิงพระพร้อมกับ


ยืนยันว่าที่รพ.สทิงพระก็ยังยึดแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข นั่นคือ วัคซีนที่รัฐจัดสรรให้ไปสามารถแบ่งได้ไม่เกิน 12 โดสแต่ยังไม่ให้ถึง 13 โดส เพราะโดยมาตรฐานบางจุดอาจจะฉีดได้แค่ 11 โดสบางจุดก็ 12 โดส "และขอยืนยันว่าในคณะกรรมการเรื่องวัคซีนเราไม่อนุญาตให้ฉีดได้ถึง 13 โดสซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นแนวทางเดียวกันทั้งจังหวัด และโรงพยาบาลสทิงพระก็ถือปฏิบัติตามแนวทางนั้น" ผู้ว่าฯกล่าว

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็เป็นเจตนาดีของคุณหมอมีความพยายามที่จะให้มีวัคซีนที่จะฉีดให้กับประชาชนและพี่น้องกลุ่มเสี่ยงได้มากที่สุด ซึ่งถือเป็นเจตนาดีเพียงแต่ว่ายังเป็นการทดลองแต่กลับมีการเผยแพร่ออกสื่อไปทำให้กลายเป็นความเข้าใจผิด ซึ่งการเดินทางมาวันนี้ก็เพื่อมาให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ทุกคนที่ทำงานเพื่อนประชาชน

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend