ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อนุทิน" ขำข่าวดูด 4 ส.ส.ก้าวไกล ร้องเพลงพุ่มพวง "หนูเปล่านะ เขามาเอง"

385 0
อนุทิน ขำข่าวดูด 4 ส.ส.ก้าวไกล ร้องเพลงพุ่มพวง หนูเปล่านะ เขามาเอง

"อนุทิน" ร้องเพลงพุ่มพวง "หนูเปล่านะ เขามาเอง" หลังลือดูด 4 ส.ส.ก้าวไกลมาเสริมทัพ ย้ำแก้รัฐธรรรมนูญมีร่างของพรรคอยู่แล้ว ยังไม่คิดแตะปมส.ว. โดยระบุ การเมืองเปลี่ยนได้ตลอดเวลา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกระแสข่าวดึง ส.ส.พรรคก้าวไกล(ก.ก.) เข้ามาอยู่กับพรรคว่า  ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ตอนนี้ยังไม่มีอะไรก็รอดูแล้วกัน แต่ถ้ามีอุดมการณ์เดียวกันความคิดความอ่านและเป้าหมายทางการเมืองเดียวกันทุกอย่างก็มีความเป็นไปได้ ส่วนที่ถามว่าจะ welcome หรือไม่นั้น ก็ตอบได้ว่าทั้ง wellcome และ welgo ส่วนไหนที่พรรคภูมิใจไทยไม่พอใจแล้วภูมิใจไทยจะไปที่ไหนก็welgo และถ้าเราจะเข้ามาเราก็welcome พรรคเราตรงไปตรงมา 

เมื่อถามว่าสรุปว่าพรรคภูมิใจไทยไปดูด ส.ส.4 คน จริงหรือไม่ นายอนุทิน หัวเราะ พร้อมกล่าวว่า "หนูเปล่านะ เขามาเอง"

เมื่อถามถึงกรณีที่นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล มานั่งเก้าอี้ฝั่งพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน กล่าวว่า นายคารม แจ้งไปยังเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรว่าไม่มีที่นั่งในฝั่งพรรคก้าวไกล ซึ่งนายคารม แจ้งตนแบบนั้น จึงมานั่งกับพรรคภูมิใจไทย 

เมื่อถามถึงการแก้รัฐธรรมนูญในส่วนของภูมิใจไทยจะยื่นญัติแก้รัฐธรรมนูญหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เรามีร่างของเราอยู่แล้วเอาไว้ถึงเวลาก่อน เชื่อว่าไม่มีปัญหา และเราพร้อมทุกรูปแบบ และย้ำว่าพรรคสนับสนุนการใช้บัตรเลือกตั้งใบเดียว เสนอมาก็จะโหวตใบเดียวแพ้ชนะก็ว่ากัน

เมื่อถามว่า จะแตะเรื่องอำนาจส.ว. หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนมองว่ากว่าแก้รัฐธรรมนูญเสร็จ ก็คงใกล้จบพอดี เพราะส.ว.ในบทเฉาะกาลระบุไว้ 5 ปี กว่าแก้รัฐธรรมนูญอีกคาดว่าเป็นปี ดังนั้นเรื่องอะไรไม่ใช่เวลาคิดก็ยังไม่คิด ซึ่งเรื่องการเมืองเปลี่ยนตลอดตอนนี้คิดอย่างเดียวทำอย่างไรให้วัคซีนเพียงพอและเกิดประสิทธิภาพ.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend