ปูพรมตรวจเชื้อซอยละลายทรัพย์นับพัน หากติดไม่ถึง 100 เปิดตลาดได้ 13 มิ.ย.

กรุงเทพมหานครลุยตรวจเชิงรุกผู้ค้าซอยละลายทรัพย์ และพนักงานออฟฟิส ตั้งเป้า 1 พันคน รอผล 48 ชั่วโมง หากพบผู้ติดเชื้อไม่ถึง 100 คน จะอนุมัติให้เเปิดได้ตามกำหนดเดิม 13 มิ.ย.

กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยสำนักอนามัย สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) สำนักงานเขตบางรัก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่บริเวณบริเวณซอยละลายทรัพย์ (สีลมซอย5) เขตบางรัก ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก โดยรถพระราชทานในการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ด้วยวิธีการ SWAB แก่ประชาชนในพื้นที่เขตบางรัก 

ปูพรมตรวจเชื้อซอยละลายทรัพย์นับพัน หากติดไม่ถึง 100 เปิดตลาดได้ 13 มิ.ย.นายประสาท โพธิศรีมาตย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางรัก ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ในวันนี้มีการตั้งเป้าหมาย ตรวจเชิงรุก กลุ่มผู้ค้าและลูกจ้างจำนวน 200 รายที่มีข้อมูลอยู่แล้วในระบบ และอีกจำนวน 800 คนประกอบด้วยผู้ที่อาศัยบริเวณใกล้เคียง และพนักงานออฟฟิศ ที่ทำงานและมีการลงมาบริเวณซอยละลายทรัพย์

ปูพรมตรวจเชื้อซอยละลายทรัพย์นับพัน หากติดไม่ถึง 100 เปิดตลาดได้ 13 มิ.ย.

 

อย่างไรก็ตาม ซอยละลายทรัพย์ มีการประกาศปิด ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน จนถึงวันที่ 12 มิถุนายน หลังจากนี้ จะต้องรอผลตรวจ ภายใน 48 ชั่วโมง จากการตรวจวันนี้ หากมีผลตรวจพบว่า มีประชาชนติดเชื้อ 10 เปอร์เซ็นต์ หรือ 100 คนทางเขตจะมีประกาศปิดต่ออีก 3 วันเพื่อทำความสะอาด แต่หาก ไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อ ถึง 100 คน ก็จะอนุญาตให้ผู้ค้าแล้วแต่ความสมัครใจเข้ามาเปิดร้านค้าขายได้ตามปกติ

นายประสาท กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของ ชาวต่างชาติหรือกลุ่มประชากรแฝงยังไม่สามารถทำการตรวจได้ ในขณะนี้ ในกลุ่มแรก ตั้งเป้าตรวจประชากรไทยก่อน

อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาด บริเวณซอยละลายทรัพย์เริ่มต้นที่มีการตรวจพบว่ามีการติดเชื้อ จากบ้านที่อาศัยบริเวณใกล้เคียงและพนักงาน ที่ให้บริการในศูนย์อาหาร จำนวน 13 ราย ทางสำนักงานเขตทราบเรื่องจึงได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ค้าและผู้ที่อาศัยบริเวณใกล้เคียงมาทำการตรวจ

ปูพรมตรวจเชื้อซอยละลายทรัพย์นับพัน หากติดไม่ถึง 100 เปิดตลาดได้ 13 มิ.ย.