ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อนุชา เผย ประชุมพรรคไร้วาระเปลี่ยนเลขาฯ โยน แล้วแต่บิ๊กป้อม ยืนยัน รัฐบาลอยู่ครบวาระ ไม่มียุบสภา

69 0
อนุชา เผย ประชุมพรรคไร้วาระเปลี่ยนเลขาฯ โยน แล้วแต่บิ๊กป้อม  ยืนยัน รัฐบาลอยู่ครบวาระ ไม่มียุบสภา

อนุชา ชี้ ประชุมใหญ่ไร้วาระเปลี่ยนเลขาฯพรรค โยน แล้วแต่บิ๊กป้อม พร้อมขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุน ระบุให้เห็นความสำคัญของพรรคเป็นหลัก ยัน รัฐบาลอยู่ครบวาระ ไม่มียุบสภา

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคพลังประชารัฐที่จังหวัดขอนแก่นในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ ว่า สำหรับตน ยังไม่มีข่าวใดๆในเรื่องนี้ ส่วนจะมีวาระการประชุมใดบ้างนั้นขึ้นอยู่กับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค เป็นหลัก รวมถึงวาระการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ทั้งนี้จะไปร่วมประชุมด้วยอย่างแน่นอน แต่ยังไม่ทราบโปรแกรมโดยละเอียด ซึ่งตามหมายกำหนดการของพรรคพลังประชารัฐเป็นการประชุมเพื่อรับรองงบประมาณตามระเบียบที่พรรคการเมืองจะต้องประชุมใหญ่สามัญเพื่อรับรอง

นายอนุชา กล่าวถึงกรณีที่มีเสียงสนับสนุนให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคต่อไป ว่า ต้องขอบคุณ ส่วนการที่ใครจะสนับสนุนใครอย่างไร เพราะไม่ได้มองว่า ใครจะเลือกที่รักมักที่ชัง ถึงอย่างไรก็แล้วแต่พรรคจะต้องเป็นสิ่งสำคัญ ใครจะคิดอ่านอย่างไรขอให้คิดถึงประโยชน์ของพรรคเป็นหลัก เป็นสำคัญ หัวหน้าพรรคเป็นผู้ที่จะเป็นผู้ตัดสินใจสุดท้าย เพราะฉะนั้นเราต้องเคารพการตัดสินใจของหัวหน้าพรรค

พรรคพลังประชารัฐมีการประเมินถึงกระแสการยุบสภาหรือไม่อย่างไร นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องยุบสภาไม่มี ตน ยืนยันได้ ตนทำงานเต็มที่ ทั้งนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีทำงานกันอย่างเต็มที่ ทุกคนช่วยกัน เรื่องของปัญหาอะไรเล็กๆน้อยๆมันย่อมมีเป็นธรรมดาอยู่แล้วของการทำงาน แต่ในเรื่องจะถึงขั้นยุบสภานั้น ไม่มีรับรองได้ ผมคิดว่ารัฐบาลคงอยู่ครบวาระ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend