ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สมศักดิ์" ไม่ตอบปมเลขาพรรค โยนถาม"บิ๊กป้อม"ชี้ ให้สังวรสิ่งที่ทำไว้จะสะท้อนในวันเลือกตั้ง

111 0
สมศักดิ์ ไม่ตอบปมเลขาพรรค โยนถามบิ๊กป้อมชี้ ให้สังวรสิ่งที่ทำไว้จะสะท้อนในวันเลือกตั้ง

"สมศักดิ์" อุบ ตำแหน่งเลขาพปชร. ต้องอยู่กับสามมิตร โยนถาม "บิ๊กป้อม" ถึงเวลาเปลี่ยนหรือยัง เตือน ให้สังวรประชาชนมองอยู่ ระบุสิ่งที่ทำไว้มันจะสะท้อนวันเลือกตั้ง แจงมาแข่งกันทำงานให้ชาวบ้านเห็นดีกว่า

วันนี้ (11 มิ.ย.64) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมพรรคพลังประชารัฐที่มีกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคว่า ตอนประชุมกรรมการบริหารเพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่ตนไม่ได้ร่วมประชุม เรื่องการปรับกรรมการบริหารพรรคมีข่าวออกมาเรื่อย คิดในทางที่ดีมันอาจจะดีก็ได้ ทั้งนี้เรื่องการปรับโครงสร้าง ตนยังไม่ทราบรายละเอียดจึงไม่กล้าคิดอะไร ส่วนจะไปร่วมประชุมด้วยหรือไม่นั้น ขอดูก่อน

เมื่อถามว่าตำแหน่งเลขาธิการพรรคยังเป็นคนเดิมหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ อยู่ที่ทุกคนต้องเข้าใจ ต้องคุยกัน

เมื่อถามว่าแล้วถึงเวลาหรือยัง ในการปรับเปลี่ยนเลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คนที่จะตอบเรื่องนี้หากไม่ถามเลขาธิการพรรค ก็ต้องถามหัวหน้าพรรค

เมื่อถามว่าเราจะแก้ปัญหาในพรรคแล้วเลขาธิการพรรคไม่ทราบเรื่องเลยได้อย่างไร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของเขา อย่าไปวิจารณ์เขา เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้เคยพูดทีเล่นทีจริงว่าถ้าเปลี่ยนเลขาธิการพรรค ก็จะเข้าไปเป็นเอง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เวลามันข้ามมาหลายเดือนแล้วจากเวลาที่พูด เมื่อถามว่าตอนนี้ยังคิดเช่นนั้นหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่คิด

เมื่อถามว่าเหตุใดข่าวการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคจึงออกมามาก นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนมองว่ามีคนพยายามทำให้เกิดข่าว ส่วนจะเป็นคนในพรรคหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ เพราะอาจจะให้ความสนใจเรื่องพรรคน้อยไปหรือไม่ เนื่องจากส่วนตัวคิดว่าการทำงานต่างๆ ถ้าเราพยายามทำให้ได้งานออกมา ทั้งที่มีสถานการณ์โควิด ก็น่าจะเป็นเรื่องดีตนมุ่งเน้นเรื่องงานต่างๆ ของกระทรวงที่ออกมา ตนอยากจะทำมากที่สุด เช่น กฎหมายให้ผู้หญิงและเด็กเกิดความปลอดภัยจากอาชญากรต่อเนื่อง คิดว่าตนจะเสนอครม.ได้ในสิ้นเดือนนี้

"ถ้าเรามายุ่งเรื่องส่วนตัวมาก เช่นเรื่องในพรรคมากไป อยากเป็นโน่นเป็นนี่ อาจเสียงานในภาพรวม ผมจึงอยากให้นักการเมืองสังวรไว้ว่าประชาชนมองเราอยู่ อย่าคิดว่าวันนี้เราเดินได้สบายอยู่กับสิ่งที่เป็นอำนาจ แล้วทำให้ท่านสบาย แต่เวลาเลือกตั้งขอเรียนว่าสิ่งที่ทำไว้ในวันนี้มันจะสะท้อนในวันเลือกตั้ง ฝ่ายที่เป็นคู่แข่งเรา เขาจะเอามาโจมตีเราไม่ยั้ง แค่ภาพเดียวหรือสองภาพก็แทบตายแล้วในการเลือกตั้ง จึงอยากบอกว่าให้พึงสังวรตัวเองไว้ วันนี้อาจอยู่สบาย แต่วันเลือกตั้งมันยาก ผมก็เตือนตัวเองตลอด ต้องสร้างงาน"

เมื่อถามว่ามองว่าขณะนี้ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มดังขึ้นหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนมองว่ายังไปได้อยู่เพราะมีปัจจัยอื่นที่จำเป็นต้องให้รัฐบาลทำงาน ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนจะเป็น 1 ปีเหมือนที่นายกฯพูดหรือไม่นั้น มันอาจจะช้าไปกว่านั้นก็ได้เพราะเป็นช่วงที่เรามองเห็นปัญหาที่ผ่านมา วันนี้เป็นวันที่ตั้งต้น เดือนหน้าทุกกระทรวงต้องรีบทำเพราะรู้ว่าต้องแข่งผลงานกันให้ชาวบ้านรู้สึกว่าช่วงปลายรัฐบาลดีจริงๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend