ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มทบ.32มอบถุงยังชีพ-2ครอบครัวพลทหารยากจน

33 0
มทบ.32มอบถุงยังชีพ-2ครอบครัวพลทหารยากจน

ลำปาง - มทบ.32 ลำปาง ลงพื้นที่เยี่ยมมอบถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและหน้ากากอนามัยแก่ 2 ครอบครัวพลทหารฐานะยากจน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ เผยต่างดีใจที่่ผู้บังคับบัญชาใส่ใจ-ห่วงใย

พล.ต.อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วย พ.อ.ถิรวัฒน์ ศรีสุวรรณ เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 32 เดินทางเยี่ยมและช่วยเหลือครอบครัวของพลทหาร จุลทิตย์ ท้วมทอง ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2/63 สังกัด ร้อย.มทบ.32 ณ บ้านเลขที่ 118/1 หมู่ 4 บ้านน้ำโทกหัวดง ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง 


ขณะที่พ.อ.วิชาญ ศรีภัทรางกูร รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วย พ.อ.เมธา ณ พิกุล รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 32 เดินทางไปเยี่ยมและช่วยเหลือครอบครัวของพลทหารณัฐพงษ์ สุขเกษม ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/63 สังกัด ร้อย.มทบ.32 ณ บ้านเลขที่ 52 หมู่ 6 ต.บ้านขอ อ.เมืองปาน จ.ลำปาง โดยมณฑลทหารบกที่32 มอบถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและหน้ากากอนามัย แก่ครอบครัวพลทหาร ทั้ง 2 นาย ซึ่งครอบครัวของพลทหารทั้ง 2 นาย รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ผู้บังคับบัญชาได้ใส่ใจตนพร้อมทั้งห่วงใยครอบครัว 

   

 

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้ให้ความสำคัญกับขวัญกำลังใจของพลทหารของหน่วยที่มีฐานะยากจนและความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก ได้มอบหมายให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นสอบถามความเป็นอยู่ของครอบครัวพลทหารของหน่วย หากมีความเป็นอยู่ที่ยากลำบากและสามารถสร้างขวัญกำลังใจที่ดีแก่พลทหารนั้นๆแล้ว หน่วยพร้อมเข้าให้ความช่วยเหลือโดยทันที เพราะขวัญกำลังใจกำลังพลนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่หน่วยต้องรักษาไว้ให้ดี เพื่อภารกิจอันสำคัญที่มีในวันข้างหน้าต่อไป

เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย ประทีป นันทะผาบ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend