ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ระดมเจ้าหน้าที่ กำลังทหารปูพรม ทำความสะอาดโรงเรียน

53 0
ระดมเจ้าหน้าที่ กำลังทหารปูพรม ทำความสะอาดโรงเรียน

โคราชระดมเจ้าหน้าที่ กำลังทหารปูพรม ทำความสะอาดโรงเรียน สิ่งของเครื่องใช้ จุดสัมผัสร่วม เพื่อสกัดโควิด-19 ก่อนเปิดเทอม ด้าน ผวจ.แนะครูจัดการเรียนการสอนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ อย่าให้เด็กเครียดจนเกินไป

11 มิถุนายน 2564 ที่โรงเรียนบ้านหนองตะลุมปุ๊ก  สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 1 ตำบลหนองบัวศาลา  อำเภอเมือง  จังหวัดนครราชสีมา   กำลังพลจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีด้วยหัวใจ กองพันทหารช่างที่ 202  จัดกำลังพลจิตอาสาร่วมกับครูและอาจารย์  ทำความสะอาด ล้างสิ่งปนเปื้อน และปรับภูมิทัศน์ตัดแต่งกิ่งไม้พื้นที่โดยรอบบริเวณอาคาเรียน  พร้อมกับ ฉีดพ่นพ่นละอองน้ำยาฆ่าเชื้อ จุดทางเดิน และ เช็ดทำความสะอาดจุดที่มีการสัมผัสร่วมตามจุดต่างๆ ของโรงเรียน  เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid 19) ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดต่อ  นอกจากนั้นได้ทำความสะอาด โรงอาหาร-อาคารเรียน -สนามกีฬา และล้างทำความสะอาดห้องน้ำ เพื่อให้มีสุขอนามัยที่ดี   ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความสะอาดปลอดภัยแก่บุคลากรครูและเด็กนักเรียนห้วงเปิดเทอม  เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองก่อนที่จะส่งบุตรหลานไปโรงเรียน ในวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564  ให้มีความปลอดภัยห่างไกลโควิด-19


ด้านนายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึง ความพร้อมการเปิดเรียนของสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดว่า ขณะนี้ทุกโรงเรียนมีความพร้อมเปิดภาคเรียนในวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 ที่จะถึง แต่หากสถานศึกษาใดยังไม่มีความพร้อม ก็สามารถเสนอเรื่องมายังที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดได้ เพื่อขอขยายระยะเวลา แต่ถึงเวลานี้ยังไม่มีสถานศึกษาใดไม่มีความพร้อมในการเปิดภาคเรียนเลยสักแห่ง อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ดูเรื่องการจัดการเรียนสอนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ในวิกฤตครั้งนี้นอกจากครูจะต้องดูแลเอาใจใส่นักเรียนในเรื่องสุขอนามัยตามมาตรการแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ครูบริหารจัดการได้แก่เรื่องความเครียดของเด็ก เพราะเมื่อเด็กเกิดความเครียดจะส่งผลให้การเรียนไม่ประสบความสำเร็จได้ ซึ่งครูจะต้องประยุกต์การจัดการเรียนที่หลากหลาย เพื่อให้เด็กไม่เกิดความเครียดจนเกินไป

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์