ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เพื่อนบ้านโต้ ไม่ได้ขู่เอาชีวิตและใส่ยาฆ่าแมลงในโอ่งน้ำ ยอมรับมีปัญหากันจริงปมปลาหาย

19 0
เพื่อนบ้านโต้ ไม่ได้ขู่เอาชีวิตและใส่ยาฆ่าแมลงในโอ่งน้ำ ยอมรับมีปัญหากันจริงปมปลาหาย

หนุ่มเพื่อนบ้านวัย 44 ที่ถูกตาวัย 66 แจ้งตำรวจจับ โต้ไม่ได้ข่มขู่เอาชีวิตหรือจะข่มขืนหลานสาว และไม่ได้ใส่ยาฆ่าแมลงในโอ่งน้ำตามที่ถูกกล่าวหา แต่ยอมรับมีเรื่องบาดหมางกันจริง เรื่องปลาลิ้นหมาที่ซื้อมาเตรียมทำอาหารหายไปจึงเชื่อว่าตาเป็นคนขโมย ยันพร้อมขึ้นโรงพัก

กรณีที่นายจำปา กิจศรีสุข อายุ 66 ปี ชาว ต.หนองโบสถ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมภรรยา และลูกหลาน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.นางรอง ให้เอาผิดกับนายน้อย (นามสมมติ) อายุ 44 ปี เพื่อนบ้านซึ่งอยู่หลังตรงข้ามกัน โดยนายจำปา ให้ข้อมูลว่า นายน้อย เพื่อนบ้านได้ทำร้ายร่างกายตนเองจนไหล่หลุดต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล อีกทั้งยังมีพฤติกรรมชอบมาระรานคนในครอบครัวของตัวเอง ทั้งขู่จะทำร้าย จะข่มขืนหลานสาว และที่หนักไปกว่านั้นคือแอบนำยาฆ่าแมลงไปเทใส่ในโอ่งน้ำ ที่ครอบครัวเก็บไว้ใช้ดื่มกินและประกอบอาหาร เชื่อว่ามีเจตนาหวังจะฆ่าทั้งครอบครัว แต่โชคดีที่คนในบ้านไปตักน้ำจะมาหุงข้าวแล้วเห็นน้ำเป็นสีเหลืองผิดปกติ พอดมดูก็ได้กลิ่นคล้ายยาฆ่าแมลง โดยก่อนหน้าไม่กี่วัน (8 มิ.ย.) นายน้อยได้ถือไม้ขนาดใหญ่มาก่อกวนที่หน้าบ้านกลัวจะเข้ามาทำร้ายคนในบ้าน จึงเกิดการยื้อแย่งไม้กัน ทำให้เสียหลักล้มลงกระแทกพื้นจนไหล่หลุด

 


ล่าสุดวันนี้ (10 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านนายบุญโรม ทองคำ หรือน้อย อายุ 44 ปี เพื่อนบ้านที่ถูกแจ้งความกล่าวหา ก็ยอมรับว่ามีเรื่องทะเลาะตบตีกับนายจำปาจริง แต่ตนไม่ได้ใช้ไม้ตี เพียงแค่มีการปลุกปล้ำกันแล้วตนเหวี่ยงนายจำปา ล้ม แต่ตนเองก็ถูกนายจำปา ต่อยปากและใช้ขวดฟาดหัวแตกเหมือนกัน โดยชนวนเหตุเกิดจากที่ก่อนหน้านี้ ตนไปซื้อปลาลิ้นหมามาเพื่อเตรียมประกอบอาหารที่บ้าน แต่ช่วงที่แขวนไว้หน้ารถจักรยานยนต์แล้วตนเดินเข้าไปในบ้าน พอออกมากลับไม่เจอปลาแล้ว จึงเข้าใจว่านายจำปา ซึ่งอยู่บ้านใกล้กันมาขโมยไป เพราะคิดว่าปลาแห้งหมาคงไม่กิน จึงได้เข้าไปสอบถามนายจำปา ว่าได้เอาปลาตนเองไปหรือไม่ แต่นายจำปา ไม่ยอมรับ ซึ่งตอนนั้นตั้งใจจะไปแจ้งความ แต่ยังไม่ทันได้แจ้งก็เกิดมีปัญหากันมาตลอด

 

 

กระทั่งเมื่อวานนี้ตนกับนายเจอหน้ากัน ตรงถนนหน้าบ้านก็เกิดการท้าทายโต้เถียงกันอีก แล้วก็ชกต่อยทำร้ายร่างกายซึ่งกันและกัน ที่นายจำปา ไหล่หลุดเพราะถูกเหวี่ยงล้มไม่ได้ใช้ไม้ตี แต่ตนก็ถูกตีหัวแตกเหมือนกัน และปฏิเสธว่าไม่เคยไปข่มขู่จะเอาชีวิต หรือจะข่มขืนหลานสาว และไม่ได้เอายาฆ่าแมลงไปใส่ในโอ่งน้ำที่บ้านนายจำปา ตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างตนกับนายจำปา ก็พร้อมจะพูดคุยกันที่โรงพัก หรือจะถึงศาลก็ได้ตนไม่มีปัญหา

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend