สั่งตั้งสอบ "ครูบดินทรฯ" โพสต์คุกคามทางเพศนักเรียน-วิน จยย.

ผอ.โรงเรียนบดินทรเดชา สั่งตั้งกรรมการสอบครูผู้ชาย หลังถูกโซเชียลรุมแฉพฤติกรรม โพสต์คุกคามทางเพศนักเรียนชาย และวินรถจักรยานยนต์ แถมทำตัวไม่เหมาะสมหลายครั้ง คาดรู้ผลภายใน 1 สัปดาห์

กำลังเป็นกระแสดราม่าในเวลานี้ ภารหลังสมาชิกโซเชียลแห่ติดแฮชแท็ก #ครู...ย่านลาดพร้าว จนกลายเป็นเทรน์ในทวิตเตอร์

ซึ่งครูชายคนนี้ ถูกแฉพฤติกรรมว่า มักจะโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นรูปนักเรียนชายในอริยาบถต่างๆ พร้อมใส่แคปชั่นเชิงส่อไปทางเพศ ทั้งยังมีข้อความคุกคามทางเพศผู้อื่นบ่อยครั้ง ไม่เว้นแม้กระทั่งวินจักรยานยนต์รับจ้าง ก็เคยถูกคุกคามมาแล้ว นอกจากเรื่องคุกคามทางเพศแล้ว ยังมีคำพูดไม่เหมาะสมจำนวนมาก เช่น ไล่เด็กนักเรียนไปตายอีกด้วย

สั่งตั้งสอบ "ครูบดินทรฯ" โพสต์คุกคามทางเพศนักเรียน-วิน จยย.

รวมถึงครูหนุ่มคนดังกล่าว ยังมีพฤติกรรมเข้าข่ายผิดกฎของโรงเรียนชัดเจน อาทิ ดื่มแอลกอฮอล์ในสถานที่ราชการ และโพสต์เฟซบุ๊กโอ้อวด แต่กลับพบว่า ทางโรงเรียนไม่ได้ลงโทษใดๆ 

สั่งตั้งสอบ "ครูบดินทรฯ" โพสต์คุกคามทางเพศนักเรียน-วิน จยย.ขณะที่ "บุ๋ม ปนันดา" พิธีกรชื่อดัง ในฐานะศิษย์เก่าโรงเรียนย่านลาดพร้าว และลูกสาวก็เรียนโรงเรียนแห่งนี้ โพสต์ผ่านไอจีว่า "ในฐานะที่เป็นศิษย์เก่า และที่สำคัญเป็นผู้ปกครองของลูกที่มีครูสุขศึกษาแบบนี้ รู้สึกเสียใจและไม่มีความยินดีที่จะให้ลูกเรียนกับครูแบบนี้ เข้าใจว่า การโพสต์มันเป็นเรื่องส่วนตัว และไม่เคยดูแคลนว่า คนนั้นจะมีรสนิยมทางเพศอย่างไร"

สั่งตั้งสอบ "ครูบดินทรฯ" โพสต์คุกคามทางเพศนักเรียน-วิน จยย.

"ถ้าเป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ ทุกคนควรเป็นที่ยอมรับ แต่การมีอาชีพที่อยู่ใกล้ชิดเด็ก และต้องเป็นคนนำทางให้กับเด็กก็ควรจะเป็นครูที่มีจริยธรรม และสำนึกในทางที่ควรและเหมาะสม ซึ่งกฎของกระทรวงไม่ควรให้แค่ย้ายไปทำงานที่อื่น เพราะ เด็กที่อื่นก็ไม่ควรเจอครูแบบนี้เช่นกัน ครูและนักเรียนท่านอื่น ที่โดนครูคนนี้เอารูปมาโพสต์เขียนหยาบคายแจ้งความทำให้เสื่อมเสียได้นะคะ"

ล่าสุดนายวิสิทธิ์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กล่าวว่า ทางโรงเรียนไม่นิ่งนอนใจ ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งบุคคลดังกล่าว เป็นข้าราชการครู ปฏิบัติการสอนในโรงเรียนมา 5 ปีแล้ว โดยครูรายนี้ได้ชี้แจงเบื้องต้นว่า มีเฟซบุ๊ก 2 แอคเคาท์ ซึ่งข้อความที่โพสต์ไป เป็นที่รับรู้ในกลุ่มเพื่อนเท่านั้น ทั้งนี้โรงเรียนได้ให้ครูรายนี้ พักการสอนแล้ว พร้อมกับจัดหาครูคนอื่นมาสอนแทน จนกว่าคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงจะได้ข้อสรุป คาดว่าจะทราบผลภายใน 1 สัปดาห์ ส่วนหากพบว่าครูกระทำผิดจริง จะลงโทษอย่างไรนั้น ตนให้คำตอบไม่ได้ เพราะยังไม่ทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด ต้องรอผลการสอบของคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงก่อน ถึงจะรู้ว่าควรจะลงโทษครูรายนี้อย่างไร

สั่งตั้งสอบ "ครูบดินทรฯ" โพสต์คุกคามทางเพศนักเรียน-วิน จยย.

สั่งตั้งสอบ "ครูบดินทรฯ" โพสต์คุกคามทางเพศนักเรียน-วิน จยย.