ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส่งมือสีไวโอลินบรรเลงเพลง กล่อมผู้ฉีดวัคซีนคลายกังวล

33 0
ส่งมือสีไวโอลินบรรเลงเพลง กล่อมผู้ฉีดวัคซีนคลายกังวล

ผู้การ ตร.นครพนม ไอเดียเก๋ !! ส่งมือสีไวโอลินบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ ร.9 กล่อมผู้ฉีดวัคซีนโควิดคลายกังวล ทั้งหอประชุมเคลิ้มอบอวลด้วยความสุข ส่วนการฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 7-9 มิถุนายน 2564 รวมแล้ว จำนวน 10,417 คน

10 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากหอประชุมยงใจยุทธ ศาลากลางจังหวัดนครพนม ซึ่งใช้เป็นสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองนครพนม โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม(สสจ.ฯ) ได้ตั้งเป้าฉีดวันละ 1,000 คน แม้วันแรกจะโกลาหลจากบางคนแซงคิวกรณีมาไม่ตรงวันนัด ส่วนใหญ่มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม และมักใช้อารมณ์โวยวายกับเจ้าหน้าที่ ทำให้ผู้มาตรงวันนัดเบื่อหน่ายยอมหลีกทางเปลี่ยนไปฉีดวันอื่นแทน ต่อมาวันที่สองและวันที่สามก็ทุกอย่างจัดเข้าที่เข้าทางบรรยากาศจึงราบรื่น  สำหรับวันที่สี่เป็นคิวนัดของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ(รพ.สต.) ในเขตอำเภอเมืองนครพนม ได้จัดคิวผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างมีคุณภาพ ซึ่งประชาชนให้ความร่วมมือเชื่อฟังคำแนะนำเจ้าหน้าที่ จึงไม่มีเหตุวุ่นวายทุกอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย โดย สสจ.ฯตั้งเป้าไว้จะฉีดให้ได้ 1,000 คน

ขณะเดียวกัน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม(บก.ภ.จว.ฯ) โดย พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม ได้จัดนักนักดนตรีเชี่ยวชาญในการสีไวโอลินคือ ส.ต.ต.จรัสพงษ์ กล้าหาญ เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม(สนง.ผบก.ภ.จว.ฯ) มาบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 อาทิ เพลงชะตาชีวิต,ใกล้รุ่ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเพลงอมตะที่อยู่ในความทรงจำ เช่น หยาดเพชร,รักฉันนั้นเพื่อเธอ,ใจรัก,ใจอ่อน ฯลฯ โดยผู้ที่ได้รับวัคซีนทั้งก่อนฉีดและขณะนั่งรอสังเกตอาการหลังฉีด ต่างอภิรมย์กับบทเพลงดังกล่าว และมีอารมณ์ร่วมทั้งแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้สูงอายุที่นั่งรถวีลแชร์ต่างปรบมือด้วยความสุข มีใบหน้าเปื้อนยิ้มกันทุกคน

พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม เปิดเผยว่า หลังพบว่าผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนส่วนหนึ่ง มีความกังวลในหลายๆเรื่อง ทาง บก.ภ.จว.นครพนม จึงขอมีส่วนร่วมจึงให้ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่าง ส.ต.ต.จรัสพงษ์ กล้าหาญ มีความเชี่ยวชาญด้านเครื่องดนตรีไวโอลิน มาบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ขับกล่อมเพื่อคลายความกังวล จะเห็นว่าผู้มาฉีดวัคซีนโดยเฉพาะผู้สูงอายุอารมณ์ดีเมื่อได้ฟังเพลงที่โด่งดังในอดีต  และจะมาบรรเลงให้ทุกท่านฟังจนถึงวันสุดท้าย


นอกจากนี้ นายศุภชัย โพธิ์สุ หรือครูแก้ว รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง/ส.ส.นครพนมเขต 1 พรรคภูมิใจไทย และ นางสาว ศุภพานี โพธิ์สุ นายก อบจ.นครพนม ได้มอบอาหารมื้อเที่ยงจำนวน 150 กล่อง แก่บุคลากรทางการแพทย์ โดยมีนายอารมณ์ เวียงด้าน หรือครูไก่ อดีต สว.นครพนม เป็นตัวแทนมอบอาหารกล่องดังกล่าว ซึ่งครูไก่ได้เปิดเผยว่าหลายคนกลัวการฉีดวัคซีนที่เสนอตามสื่อทั่วไป  ตนถือว่ามีประสบการณ์โดยได้เข้ารับการฉีดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ไม่มีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด จึงขอให้ทุกท่านอย่ากังวลมาฉีดวัคซีนกันเยอะๆ จังหวัดนครพนมเราจะปลอดโควิด 100 %

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า  จังหวัดนครพนมได้ดำเนินการฉีดวัคซีนโควิดแอสตราเซเนกา (AstraZeneca) ให้แก่กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรังฯ ระหว่างวันที่ 7-11 มิถุนายน 2564 นั้น โดยวันที่ 7 มิถุนายน  มีผู้รับบริการฉีดฯ จำนวน 4,071 คน วันที่ 8 มิถุนายน จำนวน 4,016 คน และวันที่ 9 มิถุนายน  จำนวน 2,330 คน รวม 3 วัน (วันที่ 7-9 มิถุนายน 2564) จำนวน  10,417 คน

เรื่องโดย พงศ์สุคนธ์ คุณธรรมมงคล | ภาพโดย พงศ์สุคนธ์ คุณธรรมมงคล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์