ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ศรัณย์วุฒิ"มอบเงิน-หน้ากากอนามัยกลุ่มเสี่ยง131ราย

40 0
ศรัณย์วุฒิมอบเงิน-หน้ากากอนามัยกลุ่มเสี่ยง131ราย

อุตรดิตถ์ - "ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ" ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคเพื่อไทย มอบความช่วยเหลือเป็นธนบัตรใหม่ คนละ 300 บาทและหน้ากากอนามัย ให้ผู้เสี่ยงติดเชื้อกักตัว 14 วัน จำนวน 131 ราย หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 เป็นคนในครอบครัวเดียวกัน 7 ราย ที่ ต.นาอิน อ.พิชัย

วันที่ 10 มิถุนายน 2564 ที่วัดบ้านนาอิน ต.นาอิน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งโครงการโรงครัว ธารน้ำใจสู้ภัยโควิด- 19 นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคเพื่อไทยพร้อมคณะได้ลงพื้นที่ หลังรับรายงานว่า ต.นาอิน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นคนในครอบครัวเดียวกัน 7 ราย มีทั้งผู้สูงอายุ คนวัยทำงาน และเด็กนักเรียน

 จากการสอบสวนโรค คัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูงดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในรอบแรกจำนวน 131 ราย ผลเป็นลบทั้งหมด เพื่อควบคุมโรค คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุตรดิตถ์ จึงประกาศให้ 131 ราย จาก 84 ครอบครัว 6 หมู่บ้าน กักตัว 14 วัน และจะตรวจหาเชื้อรอบที่ 2 อีกครั้ง ด้านผู้ติดเชื้อยังคงรักษาตัวที่โรงพยาบาล ประกาศปิดบ้านหลังดังกล่าวพร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อโดยตลอดระยะเวลา 14 วัน ของการกักตัวของกลุ่มเสี่ยง     


 ดังนั้นชาว ต.นาอิน จึงรวมใจ จัดตั้งโรงครัว ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนประกอบอาหาร โดยผู้นำชุมชนจัดส่งให้กับครอบครัวที่กักตัว นอกจากนี้ยังได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ เครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ทั้งนี้พบว่าผู้ที่กักตัวส่วนใหญ่ เป็นเด็กนักเรียน นอกจากอาหารปรุงสุก ข้าวสารอาหารแห้งแล้ว ยังมีนม ขนม จัดเป็นชุดๆส่งให้ทุกวัน พร้อมจัดทีม อสม.ติดตามทุกวัน

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศรัณย์วุฒิ ได้สอบถามพร้อมให้กำลังใจชาว ต.นาอิน ที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือกันและกันในยามที่ชุมชนพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นได้มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 200 กล่อง พร้อมเงินสดเป็นธนบัตร 100 บาทใหม่ที่เพิ่งเบิกจากธนาคาร มอบให้เป็นเงินขวัญถุง สำหรับผู้ที่กักตัว คนละ 300 บาท และอีก 1 หมื่นบาทสำหรับการจัดซื้อวัตถุดิบประกอบอาหารในโรงครัว และขอให้ผู้ติดเชื้อ 7 รายหายไว ๆ โดยมีนายสุรศักดิ์ วงศ์ตั้ง นายอำเภอพิชัย เป็นตัวแทนรับมอบ ก่อนจะส่งต่อเงินจำนวนดังกล่าวให้ผู้นำชุมชน มอบให้กับประชาชนที่กักตัว 131 ราย     

 

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า มีความเป็นห่วงประชาชนชาว จ.อุตรดิตถ์ หลังการระบาดของโควิด-19 ยังพบต่อเนื่อง ซึ่ง ต.นาอิน อ.พิชัย พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดของ จ.อุตรดิตถ์ และเป็นกลุ่มก้อนใหญ่ต้องกักตัว 14 วัน มากถึง 131 คน แต่ทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ที่สำคัญยังได้รับธารน้ำใจหลั่งไหลมาช่วยเหลือทั้งจากชาว ต.นาอินและตำบลต่างๆ ของ อ.พิชัย ตนได้มอบความช่วยเหลือนอกจากหน้ากากอนามัย 200 กล่อง พร้อมมอบเงินสดส่วนตัวจำนวนหนึ่งเป็นขวัญกำลังใจ เป็นธนบัตรใหม่ยังไม่ผ่านการใช้ เพื่อประชาชนที่ได้รับจะได้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 แทนความห่วงใยจาก ส.ส.ศรัณย์วุฒิ นอกจากนี้ยังทราบว่า ชาว ต.นาอิน ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้งๆ เป็นพื้นที่พบผู้ติดเชื้อและมีกลุ่มเสี่ยงสูง เบื้องต้นจะประสานกระทรวงสาธารณสุข จัดสรรวัคซีนฉีดให้กับพื้นที่พบการระบาด และเข้าถึงวัคซีนให้ไวที่สุด

เรื่องโดย บุญพิมพ์ ใบยา | ภาพโดย บุญพิมพ์ ใบยา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend