ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ยันรักษาหายแล้วโควิด-19สายพันธุ์อินเดีย

50 0
ยันรักษาหายแล้วโควิด-19สายพันธุ์อินเดีย

ยืนยันรักษาหายแล้วผู้ป่วยโควิด-19สายพันธุ์อินเดีย หลังพบ 2 รายที่ชัยภูมิ ยอดฉีดวัคซีน 3 วันทั้งจังหวัดทะลุ 3.6 หมื่นคน ส่วนยอดผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 2 สะสมรวมแล้ว 316 ราย จับตากลุ่มเสี่ยงในกลุ่มคลัสเตอร์แรงงานกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงที่จะกลับมาดูลูกหลานช่วงเปิดเทอม

10 มิถุนายน 2564  สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ในฐานะโฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ มีรายงานถึงสถานการณ์ล่าสุดวันนี้ยังพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 2 ราย อยู่ในกลุ่มคลัสเตอร์มาจากพื้นที่จังหวัดเสี่ยง รายแรกเป็นหญิง อายุ 56 ปี ชาว อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ เดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยง จ.สมุทรปราการ รายที่ 2 เป็นหญิง อายุ 47 ปี ชาว อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง จ.กรุงเทพฯ

 

ซึ่งยังถือว่าเป็นกลุ่มคลัสเตอร์เสี่ยงแพร่เชื้อโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่สูงสุดในขณะนี้ของจังหวัดชัยภูมิ ที่ยังต้องช่วยกันตามติดเฝ้าระวังในทุกพื้นที่อย่างเข้มงวดสูงสุด สำหรับคนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงทั้งหมด และเป็นช่วงใกล้เปิดภาคเรียนในพื้นที่จังหวัดวันที่ 14 มิ.ย.64 นี้ คนที่เดินทางมาจากพื้นที่จังหวัดเสี่ยงทั้งหมดต้องรายงานตัวและตรวจคัดกรองหาเชื้อทันที่ และกักตัวอย่างน้อย 14 วัน เพื่อไม่ให้เกิดระบาดเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดอีกระลอกใหญ่ในช่วงเปิดเทอมนี้ได้

 


โดยภาพรวมจังหวัดชัยภูมิ ล่าสุดรวมมีผู้ป่วยสะสมรวมแล้ว 316 ราย เสียชีวิต 9 ราย ซึ่งที่ล่าสุดมีการพบว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ พบป่วยโควิดสายพันธุ์อินเดีย(เดลตา) รวม 2 รายนั้นซึ่งก็เป็นกลุ่มเสี่ยงจุดระบายสานพันธุ์อินเดีย รวม 2 ราย ที่เดินทางกลับมาจากคลัสเตอร์แคมป์คนงานทำงานก่อสร้างหลักสี่ และเดินทางกลับมารักษาที่ รพ.ภูเขียว ซึ่งมีการดำเนินการรักษาจนหายและให้เดินทางกลับบ้านได้แล้วเมื่อกว่า 4 วันที่ผ่านมา ซึ่งยืนยันว่าผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์อินเดียที่พบใน จ.ชัยภูมิ ทั้งหมด 2 ราย รักษาหายได้หมดแล้ว 

ส่วนมาตรการป้องกันระยะยาวที่สำคัญที่สุดในขณะนี้ การเร่งที่จะให้ประชาชนได้รับการวัคซีนที่ทั่วถึงในทั่วประเทศ และจังหวัดชัยภูมิรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งล่าสุดยอดการรับการฉีดวัคซีนในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ในกลุ่มเป้าหมายไม่น้อยกว่า 50 % ทั้งหมดล็อตแรกกว่า 500,000 คนล่าสุดจากเริ่มมีการเปิดฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่มาตั้งแต่วันที่ 7 - 9 มิ.ย.64 ที่ผ่านมาวานนี้ รวมแล้ว 36,325 คนแยกเป็นเข้มที่ 1 รวม 25,594 ราย และครบเข็มที่ 2 ไปแล้วได้รวม 10,731 ราย ซึ่งทางจังหวัดชัยภูมิยังสามารถดำเนินการจัดบริการฉัดตามคิวให้กับประชาชนที่ประสงค์ลงทะเบียนที่จองไว้ให้ต่อเนื่องต่อไปคาดว่าน่าจะครบทั้งหมดล็อตแรกได้ในไม่เกินต้นปี 2565 ต่อไป

เรื่องโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี | ภาพโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend