ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

น้องเก้าเก็บขยะขาย ขอบคุณคนไทยที่บริจาคช่วยเหลือ

196 0
น้องเก้าเก็บขยะขาย ขอบคุณคนไทยที่บริจาคช่วยเหลือ

"น้องเก้า" เก็บขยะขาย ออกมาขอบคุณคนไทยที่ช่วยบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษารวมเป็นเงินกว่า 3 แสนบาท ล่าสุด ของดรับบริจาคแล้วโดยน้องสัญญาว่า จะเป็นคนดี ตั้งใจเรียน จะใช้เงินอย่างประหยัด และจะออกไปเก็บของเก่าขายตามเดิม

10มิถุนายน2564ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายตะวัน มุสิกา หรือ น้องเก้า อายุ16ปี อยู่บ้านเลขที่9849/1ถนนหัวหนอง5เขตเทศบาลตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา สู้ชีวิตเพียงลำพังด้วยการเก็บของเก่าขาย หลังจากพ่อกับแม่ได้เสียชีวิตไปแล้ว น้องเก้าได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ สภาพทรุดโทรมมานานกว่า1ปี โดยปัจจุบันนี้ น้องเก้าได้เข้าเรียนโรงเรียนวิทยาลัยเทคนิคบัวใหญ่ ชั้นปีที่1สาขาช่างยนต์อาศัยออกเก็บของเก่าขายเลี้ยงตัวเอง โดยหลังจากได้นำเสนอข่าวออกไป ได้มีกลุ่มผู้ใจบุญในอำเภอบัวใหญ่ ซื้อที่นอน หม้อหุงข้าว ข้าวสารอาหารแห้ง นำไปมอบช่วยเหลือน้องเก้า และยังช่วยกันทำความสะอาดบ้านให้กับน้องเก้า นำเสื่อน้ำมันมาปูพื้นบ้าน และบริจาคตู้เสื้อผ้า เพื่อให้น้องเก้ามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งน้องเก้ารู้สึกดีใจ และยกมือไหว้ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ได้ช่วยเหลือตนเองตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดมีผู้ใจบุญจำนวนมากได้บริจาคเงินช่วยเหลือน้องเก้า เป็นยอดเงินกว่า3แสนบาท ซึ่งน้องเก้ารู้สึกดีใจอย่างมาก และขอขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ได้บริจาคและเข้ามาให้การช่วยเหลือ แต่ต้องของดรับบริจาค เนื่องจากเห็นว่า จำนวนเงินดังกล่าวน่าจะเพียงพอที่จะใช้เป็นทุนการศึกษาของตน โดยสัญญาว่า จะเป็นคนดี ตั้งใจเรียน จะใช้เงินอย่างประหยัด และจะยังออกไปเก็บของเก่าขายตามเดิม เพื่อให้มีเงินเข้ามาเสริมใช้จ่ายประจำวัน จะได้ไม่เป็นภาระของญาติพี่น้อง

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์