ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สุดช้ำ!หนุ่มใหญ่ซื้อลอตเตอรี่มาขาย โอน1.5หมื่นแต่ไม่ได้ของ

35 0
สุดช้ำ!หนุ่มใหญ่ซื้อลอตเตอรี่มาขาย โอน1.5หมื่นแต่ไม่ได้ของ

ระวังโจรยุคโควิดหากินบนโลกออนไลน์ หนุ่มใหญ่วัย52ถูกตุ๋นจนเปื่อย โอนเงินซื้อลอตเตอรี่ทางโซเชียล จำนวน 1.5 หมื่นบาท แต่กลับไม่ได้ของ ติดต่อไม่ได้ จึงเข้าแจ้งความให้ตำรวจช่วยติดตาม เพราะเดือนร้อนมาก เงินที่ซื้อก็เป็นก้อนสุดท้ายในชีวิต ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่อ

10 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายไชยวัฒน์  สุภาพงษ์ อายุ 52ปี อาศัยบ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 14 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หลังได้รับความเดือดร้อนหนักซึ่งมีการเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ธีระพันธ์  สุนทรวิภาต รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ไว้เป็นหลักฐานแล้วมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้( 9 มิ.ย.64) และอยากให้ผู้สื่อข่าวช่วยติดตามคนร้ายและอยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้ประชาชนที่ควรระวัง ซึ่งไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่อกลุ่มผู้แอบอ้างหลอกว่ามีสลากกินแบ่งรัฐบาลมาจำหน่ายให้จำนวนมากผ่านทางโลกออนไลน์หรือ เฟซบุ๊ก มีคนหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อถูกหลอกมาแล้วหลายราย

โดยนายไชยวัฒน์  สุภาพงษ์ อายุ 52ปี อาศัยบ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 14 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า หลังแจ้งความว่ามีกลุ่มประกาศขายลอตเตอรี่ผ่านทางออนไลน์หลอกให้โอนเงินให้ ว่าสามารถจัดหาลอตเตอรี่จำนวนมาก มาส่งให้นำไปจำหน่ายได้ ก่อนที่จะเงียบหายไปติดต่อไม่ได้ ซึ่งไม่มีจัดส่งลอตเตอรี่ตามที่สั่งซื้อโอนเหยื่อจ่ายเงินไปให้หมด  ที่ตนเองได้ติดต่อสั่งซื้อลอตเตอรี่ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งคิดว่าจะลองทำเป็นอาชีพเหมือนคนอื่นๆเป็นครั้งแรกของชีวิต กลับไม่คิดว่าจะมาโดนกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มผู้ค้าออนไลน์ ผ่านทางเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า "ลอตเตอรี่" หลังตนเองได้คำแนะนำผ่านทางเจ้าของเฟซบุ๊กรายนี้ว่าหากจะซื้อจำนวน 1 เล่มจะอยู่ในราคา 7,500 บาท ตนจึงคิดว่าน่าจะพอเป็นอาชีพในช่วงที่ตกงานมีโควิด-19 ระบาด พอมีอาชีพพออยู่ได้ไปก่อน จึงตัดสินใจนำเงินเก็บที่เหลือไว้เป็นทุนให้กับชีวิตตัวเองก้อนสุดท้าย สั่งซื้อไปจำนวน 2 เล่ม เป็นเงิน 15,000 บาท


หลังจากนั้นตนเองได้คุยผ่านเฟซบุ๊กกับผู้ประกาศขายลอตเตอรี่รายนี้ โดยทางผู้ขายเจ้าตัวได้ใช้ชื่อจากบัตรประชาชนชื่อ น.ส.ชมันดา และปลายทางได้ระบุให้โอนเงินให้กับ น.ส.ชมันดา ผ่านทางธนาคารกสิกรไทย หลังจากที่ตนโอนเงินไปให้แล้ว ทางผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้ส่งมอบลอตเตอรี่มาให้ตามที่สั่งซื้อและติดต่อไม่ได้เงียบหายไปเลยมาตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมานานกว่าสัปดาห์ จนอีกไม่กี่วันจะถึงวันออกสลากินแบ่งรัฐบาลแล้ว ตนคิดว่าถูกหลอกจึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามผู้ก่อเหตุรายนี้ และไม่อยากให้ใครไปหลงเชื่อตกเป็นเหยื่ออีก

ล่าสุดทางด้าน ร.ต.อ.ธีระพันธ์ สุนทรวิภาต รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้รับแจ้งความไว้แล้วเบื้องต้นได้แจ้งประสานไปทางธนาคารเพื่ออายัติบัญชีดังกล่าวเพื่อรอการตรวจสอบไว้ก่อนแล้ว จะได้เร่งติดตามออกหมายเรียกเชิญตัวผู้ก่อเหตุรายนี้มาสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี | ภาพโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์