ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"มาดามเดียร์" โต้กลับ ภูิใจไทย-สาธารณสุข ยันข้อมูลโปร่งใส

185 0
มาดามเดียร์ โต้กลับ ภูิใจไทย-สาธารณสุข ยันข้อมูลโปร่งใส

"มาดามเดียร์" โต้กลับ พรรคภูมิใจไทย และกระทรวงสาธารณสุข พร้อมตั้งคำถาม รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ถูกการเมืองครอบงำหรือไม่ ยืนยันข้อมูลที่นำมาอภิปรายโปร่งใส ตรวจสอบได้

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวหลังนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย นำนายแพทย์สุระ วิเศษศักดิ์รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขแถลงตอบโต้การอภิปรายแผนการทำงานที่ล่าช้าของกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่าเป็นเรื่องน่าเสียใจที่เมื่อวานนี้การอภิปรายในสภาของเดียร์ประเด็นการใช้งบประมาณเงินกู้ด้านสาธารณสุข 45,000 ล้านบาท ที่มีการใช้งบประมาณล่าช้าแต่กลับนำมาเร่งเบิกจ่ายในช่วงภายหลังจากที่วิกฤตการแพร่ระบาดบานปลายนั้น ไม่ได้รับคำชี้แจงข้อสงสัยจากรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขในฐานะผู้รับผิดชอบโดยตรงและมีหน้าที่ที่ต้องชี้แจงต่อคำอภิปรายของสมาชิกรัฐสภา

การที่รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขมาแถลงข่าวภายในพื้นที่รัฐสภา โดยมีส.ส. ศุภชัย ใจสมุทรเป็นผู้รับรองทำให้ตั้งข้อสังเกตได้ว่าคำชี้แจงของรองปลัดกระทรวงนั้น ปราศจากการครอบงำทางการเมืองหรือไม่?

น.ส.วทันยา ยังระบุอีกว่า ในส่วนของข้อมูลที่เดียร์นำมาอภิปรายนั้นขอยืนยันความโปร่งใสได้ว่าเป็นข้อมูลที่นำมาจากหน่วยงานราชการที่สามารถตรวจสอบได้และไม่ได้มีส่วนได้เสียใดจากข้อมูลในการอภิปรายดังกล่าว นอกจากทำหน้าที่ฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในการตรวจสอบการทำงานฝ่ายบริหาร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend