ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวพิจิตรต้องรอลุ้นวัคซีนโควิดเหตุมีจำนวนจำกัด

57 0
ชาวพิจิตรต้องรอลุ้นวัคซีนโควิดเหตุมีจำนวนจำกัด

จังหวัดพิจิตรฉีดวัคซีนกลุ่มสูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มเสี่ยง วันที่4 ฉีดได้เพียง 300 คน เหตุวัคซีนจัดสรรจำนวนจำกัด ส่งผลทำให้เลื่อนผู้ลงทะเบียนไปก่อน เพื่อรอวัคซีน ขณะที่ยอดผู้ลงทะเบียนขอรับวัคซีนมีมากถึง 110,000 คน

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ที่ห้างสรรพสินค้าท็อปพลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง จุดหลักของการให้บริการฉีดวัคซีน ให้กับกลุ่มสูงอายุและผู้ป่วย 7 โรคกลุ่มเสี่ยง ที่ลงทะเบียนรับวัคซีน โดย ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขพิจิตร โรงพยาบาลพิจิตร ให้บริการประชาชน ที่ได้ลงทะเบียน รับการฉีดวัคซีน อย่างต่อเนื่อง เป็นวันที่ 4 ของการให้บริการ

ล่าสุด ทางโรงพยาบาลพิจิตร ได้ออกหนังสือประกาศ แจ้งการฉีดวัคซีน ของประชาชน ในวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ได้จำนวนจำกัด 220 ราย แต่ด้วยการสละสิทธิ และการบริหารวัคซีน จึงทำให้วันนี้ สามารถเรียกคิวถัดไปได้เพิ่ม อีก 80 คน รวมเป็น300 คน โดยผู้ที่ลงทะเบียน ผ่านหมอพร้อมให้มีรับการฉีดวัคซีนให้มาตามนัด ในวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ตั้งแต่เวลา 9.00 น ถึง 12 .00 น ส่วนคิวหลังจากนั้นเมื่อวัคซีน เข้ามาในจังหวัดพิจิตร จะแจ้งให้ทราบต่อไป

สำหรับจังหวัดพิจิตร มีผู้ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีน จำนวน 110,000 ราย โดยวัคซีน จะทยอยจัดสรรฉีดให้ประชาชนในส่วนการฉีดวัคซีนให้กับ ให้กับกลุ่มสูงอายุและผู้ป่วย 7 โรคกลุ่มเสี่ยง นอกจากนั้น ทางจังหวัดพิจิตร ยังเปิดช่องทาง สำหรับประชาชน ที่ไม่ได้ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม ให้ลงทะเบียนจองคิว ผ่าน พิจิตรพร้อม เพื่อรอวันนัดฉีด ที่รอการจัดสรรวัคซีนต่อไป


เรื่องโดย สายยันต์ ชูฉ่ำ | ภาพโดย สายยันต์ ชูฉ่ำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์