ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บุกทลายโต๊ะพนันฟุตบอลกลางเมืองเชียงใหม่

94 0
บุกทลายโต๊ะพนันฟุตบอลกลางเมืองเชียงใหม่

เชียงใหม่ - สนธิกำลังบุกจับโต๊ะบอล กลางเมืองเชียงใหม่ เปิดเย้ยคำสั่งจังหวัด จัดให้มีการแทงพนัน ก่อนจับคนดูแลร้านและคนเข้าใช้บริการ 4 ราย ยึดของกลางทั้งโพยบอลและอุปกรณ์เพียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ี9 มิถุนายน 2564  ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้การอำนวยการของนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ ที่ทำการปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ นำโดยนายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง ว่าที่ร้อยตรีเดชพงศ์ นาคเสวี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายณัฐกร ชุ่มอินทรจักร์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง 

พร้อมด้วยสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่ 2 บูรณาการร่วมกับ ที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงใหม่ นำโดยนายไพชยนต์ ชยกรโชติวัฒน์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ , นายวิชัย ว่องสาริการ นิติกรปฏิบัติการ , นายโชคทวี ศรีเที่ยง ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 1 พร้อมสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่ได้มีผู้ร้องเรียนว่า มีการลักลอบเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ทายผลฟุตบอล ซึ่งเป็นการกระทำการอันฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ บริเวณบ้านเลขที่ 64/4 ถนนเทวัญ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่


โดยในขณะลงพื้นที่ตรวจสอบ พบร้านดังกล่าวเปิดให้บริการ ชุดจับกุมจึงได้ทำการส่งสายลับเข้าไปตรวจสอบ พบว่าภายในร้านได้ทำการเปิดให้บริการทายผลฟุตบอลออนไลน์แก่ประชาชนจริง ชุดจับกุมจึงแสดงตนและขอเข้าทำการตรวจค้น พบนางสาวธิดาคีรี ตี้หม่า อายุ 20 ปี แสดงตนเป็นผู้ดูแลร้านดังกล่าว

 นอกจากนั้นยังพบผู้มาใช้บริการอีกจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายวิศรุธ เหมศาสตร์ อายุ 49 ปี นายศราวุธ วุฒิกรกำเนิด อายุ 31 ปี นายวัลลภ เชิดโกทา อายุ 38 ปี พร้อมทำการตรวจยึดของกลาง อาทิเช่น โพยพนันผลฟุตบอล จำนวน 114 ใบ , เงินสดในรูปแบบธนบัตรและเหรียญ รวมจำนวนทั้งสิ้น 7,724 บาท คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (พีซี) ซึ่งใช้ในการเปิดให้บริการทายผลพนันฟุตบอลออนไลน์ จำนวน 18 เครื่อง เครื่องพิมพ์สลิปทายผลฟุตบอล จำนวน 1 เครื่อง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 รายให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ชุดจับกุมจึงได้ดำเนินการจับกุม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหากระทำความผิดฐาน ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 63/2564 เรื่องผ่อนคลายมาตรการบางสถานที่และให้ปิดสถานที่บางแห่งเป็นการชั่วคราว ข้อ 2 ให้ปิดสถานที่ดังต่อไปนี้ (2.4) ร้านเกมส์ ตู้เกมส์ และร้านอินเตอร์เน็ต ลงวันที่ 9 มิถุนายน 2564 , จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือข้อความในใบอนุญาต ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 และลักลอบเล่นการพนัน (บอลออนไลน์) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง นำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend