ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบ 10 นักพนัน ลักลอบเล่นไพ่สามกอง หลังเพจชื่อดังเผยลายแทงบ่อนดอนเมือง

248 0
รวบ 10 นักพนัน ลักลอบเล่นไพ่สามกอง หลังเพจชื่อดังเผยลายแทงบ่อนดอนเมือง

สืบดอนเมืองบุกจับลักลอบเล่นไพ่สามกอง รวบ 10 นักพนัน พร้อมของกลางหลังเพจชื่อดังเผยลายแทงบ่อนดอนเมือง .

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. เวลา 17.00 น. พ.ต.อ.สุรพงศ์  ธรรมพิทักษ์ รอง ผบก.น.2 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อดิเรก ทองแกมแก้ว รอง ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.เข็มกล้า มั่นพลับ พ.ต.ต.วุฒิชัย บุญยู้ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ ร.ต.อ.สมโชค คงตำหนิ รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง และฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง นำกำลังเข้าจับกุมลักลอบเปิดให้เล่นการพนัน ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซ.เทิดราชัน 11 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม.

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ที่บริเวณชั้นล่างพบหน้าต่างทุกบานมีผ้าม่านปิดบังไว้ไม่ให้ข้างนอกมองเข้ามาเห็นภายในได้ ภายในห้องโถงพบนักพนันชาย 4 คนกำลังนั่งล้อมวงเล่นไพ่ ( 3 กอง ) อยู่เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม ทั้งนี้ยังพบผู้ที่นั่งอยู่ในห้องโถงอีกจำนวน 6 คน เป็นหญิง 4 คน ชาย 2 คน รวม 10 คน จากการตรวจสอบพบของกลางไพ่ จำนวน 3 สำรับ ชิปพลาสติกสี่เหลี่ยม ระบุเลข 50 จำนวน 40 อัน เลข 100 30 อัน เลข500 จำนวน 20 อัน สมุดบันทึกค่าใช้จ่ายต่างๆ 3 เล่ม ซึ่งเป็นการจดในส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่นค่าบ้าน ค่าอาหาร ค่าแรง และรายได้แต่ละชั่วโมง โดยแต่ละวันจะมีรายได้เข้าชั่วโมงละ 500 - 900 บาท ช่วงเวลาตั้งแต่ เที่ยงจนถึงช่วงเช้าของแต่ละวัน ซึ่งเริ่มจดบันทึกมาตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค. จนถึงวันที่ 9 มิ.ย. เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง 


การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลให้กวดขันจับกุมอบายมุขทุกรูปแบบที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโควิด ประกอบกับได้รับแจ้งเบาะแสการลักลอบเล่นการพนัน จากเพจบิ๊กเกรียน เปิดเผยลายแทงบ่อนดอนเมือง ซ.เทิดราชัน 3 ซึ่งตรงกับข้อมูลการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ แต่พบว่าได้ย้ายที่ตั้งออกไปแล้ว ก่อนจะพบว่ามีการย้านสถานที่มาลักลอบเล่นการพนันภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซ.เทิดราชัน 11 จึงทำการเฝ้าสังเกตุการณ์

ต่อมาเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. ได้รับรายงานจากสายลับว่ามีนักพนันเข้าไปภายในบ้านจำนวนหลายคน จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ฝ่ายปราบปราม สน.ดอนเมือง เข้าจับกุมตัวนักพนันและตรวจยึดของกลางได้ข้างต้น ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่สน.ดอนเมือง

ด้านนายสุพจน์ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 41 ปี หนึ่งในผู้ถูกจับกุม เผยว่าตนประกอบอาชีพขายของทั่วไป ที่ผ่านมาตนก็เดินสายเล่นตามบ่อนการพนันต่างๆที่เปิดให้เล่นเป็นประจำ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเปลี่ยนที่ไปมาทั้งในเขตรอยต่อดอนเมือง ทุ่งสองห้อง ปากเกร็ด นนทบุรี ปทุมธานี แม้กระทั่งย่านฝั่งธน ยอมรับว่าเคยถูกจับในคดีการพนัน และยาเสพติด มาก่อนหน้า แต่วันนี้ตนไม่ได้มาเล่นเพียงแค่มาคุยธุระกับแม่ซึ่งอยู่ในบ้านนี้เท่านั้น

จากการตรวจสอบประวัติผู้ที่ถูกจับกุมพบมีประวัติเคยถูกจับกุมในข้อหาเกี่ยวกับการพนันมาแล้วเกือบทุกคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนที่ไม่ได้เป็นคนพื้นเพ หรือบ้านพักในพื้นที่ดอนเมืองแต่อย่างใด 

จากแนวทางการสืบสวนทราบว่ามี เจ้อักษรย่อป.ปลา เป็นผู้จัดให้มีการเล่นโดยมีการเช่าบ้านเป็นรายวัน วันละ 1000-1200 บาท โดยจะหมุนเวียนเปลี่ยนที่ไปเรื่อยๆ ตามรอยต่อพื้นที่ดอนเมือง ทุ่งสองห้อง นนทบุรี ปากเกร็ด ปทุมธานี เพื่อหลบเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ส่วนจะมีความเกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันตามที่เพจบิ๊กเกรียนแจ้งมาหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนหาความเชื่อมโยง เพื่อติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ( ไพ่สามกอง ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค กับนายกฤษฏธนัฐ แสงชีวิน อายุ 51 ปี นายสิทธิชัย กลิ่นสนิท อายุ 41 ปี นายฐานคม พงษ์พนัส อายุ 55 ปี และนายสมศักดิ์ ยิ้มปรีดา อายุ 50 ปี  ส่วนอีก 6 คน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์