ส่งชันสูตรแล้ว ศพสาวฉีดวัคซีนจนเสียชีวิต คาดรู้ผลวันนี้

ญาติสาวฉีดวัคซีนจนเสียชีวิตย่านบางเขน เดินทางมารับศพที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลภูมิพล ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยยังไม่พร้อมให้รายละเอียดการเสียชีวิต คาดรู้ผลชันสูตรวันนี้
จากกรณีที่ นางสาวปัญพัสตร์ อิทธิธนาวงษ์กฎอายุ 46 ปี เสียชีวิตปริศนาภายในบ้านพัก หลังจากที่ไปฉีดวัคซีนแอสต้าเซเนก้า เข็มแรก ล่าสุดศพของนางสาวปัญพัสตร์ ถูกส่งชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการผ่าพิสูจน์ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในวันนี้ ก่อนที่ญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป โดยญาติปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้นัดสอบปากคำญาติของผู้ตายที่อยู่ภายในบ้านด้วยกันขณะเกิดเหตุมาให้ข้อมูลในช่วงบ่ายวันนี้เพื่อรวบรวมให้กับผู้บังคับบัญชานำข้อมูลส่ง ศบค.ต่อไป


จากการตรวจสอบย้อนหลังทราบว่าเมื่อเวลา 11นาฬิกา 45 นาที ของวันที่ 8 มิถุนายน นางสาวปัญพัสตร์ได้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19แอสต้าเซเนก้า เข็มแรก ที่ศูนย์ฉีดวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจย่านบางเขนโดยหน่วยแพทย์โรงพยาบาลตากสิน ก่อนจะเดินทางกลับบ้านพัก จนกระทั่งช่วงเย็นมีไข้ 37.8 องศาเซลเซียส จึงรับประทานยาพาราเซตามอลไป ต่อมากลางดึกมีอาการปวดแขน จากนั้นอาการปวดเมื่อยน้อยลง แต่กลับมีอาการปวดศีรษะคล้ายไมเกรนจึงรับประทานยา ก่อนมีอาการสำลัก เกร็ง และหมดสติ ญาติจึงเรียกรถพยาบาลมารับไปรักษาจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา