ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดีแทค เน็ตทำกิน ชวนคนไทยมา 'ช้อป เรียก ยิ้ม' อุดหนุนผู้ประกอบการออนไลน์หน้าใหม่

50 0
ดีแทค เน็ตทำกิน ชวนคนไทยมา ช้อป เรียก ยิ้ม อุดหนุนผู้ประกอบการออนไลน์หน้าใหม่

ดีแทค เน็ตทำกิน ชวนคนไทยมา 'ช้อป เรียก ยิ้ม' อุดหนุนผู้ประกอบการออนไลน์หน้าใหม่ หัวใจนักสู้ เลือกช้อปได้ทุกวันที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก ดีแทค .

ดีแทค เน็ตทำกิน"ชวนทุกคนมาร่วม"ช้อป เรียก ยิ้ม" ตามแบบชีวิตวิถีใหม่ อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ โดยดีแทคได้นำสินค้าของผู้ประกอบการ"หน้าใหม่ หัวใจนักสู้" ที่บุกตลาดออนไลน์และเทิร์นโปรเป็นครั้งแรกในชีวิตผู้เข้าร่วมโครงการดีแทค เน็ตทำกิน ที่ได้ผ่านการฝึกฝนทักษะการตลาดออนไลน์จากทีมโค้ช ดีแทค เน็ตทำกิน ที่ช่วยเป็นพี่เลี้ยงในระยะเวลาเพียง4เดือน โดยกลุ่มผู้ประกอบการเลือกเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส เพราะเชื่อว่าท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19"ออนไลน์"คือ โอกาสเดียวและโอกาสดี ที่จะทำให้พวกเขารอดท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจ โดยได้คัดสรรสินค้าเด็ด ทั้งอาหารคาวหวาน เสื้อผ้า กระเป๋า และอีกมากมาย มาให้ทุกคนดีแทค เน็ตทำกิน ขอแนะนำตัวอย่างสินค้าที่น่าช้อปในเดือนมิถุนายน ดังนี้

"ไข่เค็มกะทิ ครูกุ้ง"ที่คิดค้นวิธีการหมักที่ต่อยอดมาจากภูมิปัญญาชาวบ้านแบบดั้งเดิม ด้วยการนำน้ำกะทิเข้มข้น ที่ใช้ในครัวเรือนมาเป็นส่วนผสมในการผลิต หลังจากคลุกเคล้าส่วนผสมจนได้ที่แล้ว จึงนำไข่เป็ดสดใหม่ ซึ่งผ่านการล้างทำความสะอาดเป็นอย่างดี มาคลุกเคล้าจนทั่วทั้งใบ และพอกด้วยแกลบดำอบแห้ง อีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันความชื้น เก็บบรรจุไว้ในภาชนะที่ทึบแสงเป็นระยะเวลาพอสมควร เมื่อนำมารับประทานจะมีกลิ่นหอมของกะทิ ไข่ขาวมีความขาวสะอาด เนื้อแน่น เนียนละเอียด ไม่แข็งกระด้าง ผลิตภัณฑ์ของ ร้อยโท วันชัยเอี่ยมกาย ผู้ออกจากงานประจำในปี2561เพื่อทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการพัฒนาไข่เค็มกะทิที่ทำด้วยใจ และเทิร์นโปรเป็นพ่อค้าออนไลน์ในวัย50ปี อยากกินไข่เค็มฟิน มา#ช้อปเรียกยิ้ม ได้ที่เพจ:https://www.facebook.com/krukungsaltedeggs/

กล้วยอบหนึบ กล้วย ปลอดสารพิษเน้นรสธรรมชาติแท้ 100 เปอร์เซนต์ ไม่มีสารอื่นเจือปน ดีต่อสุขภาพเหมาะเป็นของกินเล่น แบรนด์ "กล้วยพรจากแม่" ของพี่นิตยา แก้วคอน อดีตพนักงานเอกชน ผู้ผันตัวเป็นชาวนาและทำเกษตรแบบอินทรีย์ในจังหวัดอุตรดิตถ์ ก่อนเข้าโครงการพี่นิตยาขายผลิตภัณฑ์แปรรูปในตลาดสดแบบชาวบ้านทั่วๆ ไป ขายของพอหาเลี้ยงครอบครัวได้ไปวันๆ จนวันหนึ่งได้เข้าร่วมกับโครงการดีแทค เน็ตทำกินทำให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการขายของออนไลน์ ถูๆ ไถๆ มาเรื่อยๆ จนได้มีโอกาสเปิดเพจ"กล้วยพรจากแม่"เป็นครั้งแรกในชีวิต ทำให้มีลูกค้าเข้ามาสอบถาม และสั่งซื้อสินค้าของเราอย่างมากมายจากทั่วประเทศ ส่งผลให้รายได้เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว และทำให้เปลี่ยนทัศนคติไปทั้งหมด จากคนที่ไม่เชื่อเรื่องขายออนไลน์ จนตอนนี้หันมาให้ความสำคัญกับการขายออนไลน์มากที่สุด

ล่าสุด"กล้วยพรจากแม่"มีผลิตภัณฑ์ใหม่ มะม่วงมหาชนกสุกอบแห้ง สนใจมา#ช้อปเรียกยิ้ม ได้ที่ เพจ :https://www.facebook.com/PhornJakMaeBanana/

"น้ำพริกหอยนางรมwinกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรสนธิวัฒน์"ที่นำหอยนางรมดีที่สุดจากสุราษฎร์ธานี มาทำน้ำพริกด้วยภูมิปัญญาในการปรุงจากรุ่นสู่รุ่นมากว่า 30ปี จนเป็นสารพัดน้ำพริกหอยนางรมแสนอร่อย ที่เกิดจากฝีมือของคนในชุมชนที่ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่ไม่ได้รับการจ้างงานแล้วโดยทุกคนผ่านการอบรมการผลิตอาหารที่ดี ตามหลักGMPผลิตภัณฑ์น้ำพริกไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใช้วัตถุกันเสียแค่อุดหนุนน้ำพริก1กระปุก ก็ได้ช่วยให้ชุมชนมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น และสร้างความแข็งแกร่งให้ชุมชนอย่างยั่งยืน

"กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรสนธิวัฒน์"พร้อมส่งขายน้ำพริกหอยนางรมแซ่บ ให้พี่น้องได้ช้อปในตลาดออนไลน์ อยู่ที่ไหนก็มา#ช้อปเรียกยิ้ม ได้ที่เพจ:https://www.facebook.com/oysterchilipaste

ข้าวกล้องอินทรีย์ 100% ตรา กุลาไรซ์ (Gula Rice)ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการปลูก ผลิตโดยชาวนาผู้มีความมุ่งมั่นในการทำเกษตรธรรมชาติ เน้นการรักษาสมดุลของระบบนิเวศน์ ไม่ใช้สารเคมีใด ทั้งสิ้น ปฏิบัติสืบทอดต่อเนื่องมายาวนานกว่า 30ปี เริ่มปี 2532และเกิดเป็นการรวมกลุ่มกันเพื่อผลิตและแปรรูปข้าวภายในชุมชน เพื่อสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชาวนาโดยก่อตั้งเป็นวิสาหกิจชุมชนกลุ่มการผลิตและแปรรูปข้าวอินทรีย์ .เสลภูมิ .ร้อยเอ็ด

สนใจอยากกินข้าวกล้องของคนใจเดียว ทั้ง ข้าวลืมกิ๊ก และข้าวสองเรา มา#ช้อปเรียกยิ้ม ได้ที่เพจ:https://www.facebook.com/GulaRice

"ถุงย่ามลาหู่"ผลิตภัณฑ์ยามทอของพี่น้องชนเผ่าลาหู่แดง ภูมิปัญญาที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ทั้งการทอผ้า ปักผ้า ตัดเย็บ ซึ่งมีลวดลายและสีสันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของชนเผ่า งานฝีมือแสนประณีตพิถีพิถันควรค่าแก่การใช้สอยหรือนำไปเป็นของขวัญของฝากที่ระลึก ผลงานของพี่เบญจลักษณ์ จะแฮ

ผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19ทำให้ยอดออร์เดอร์ถุงย่ามลาหู่ไม่ดีเหมือนแต่ก่อน ทำให้เด็กๆ และชาวบ้านต้องหันมาทำการเกษตรควบคู่ไปด้วยมา#ช้อปเรียกยิ้ม และช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้ชุมชนหนองเขียว ได้แล้ววันนี้ที่เพจ :https://www.facebook.com/LAHU.handmade14/

"ป้ามะลิ บุรีรัมย์" ผ้าฝ้ายทอมือ ผ้าไหมทอมือผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ และผ้าไหม จากร้านป้ามะลิ สีดี ต้นแบบของนักสู้ตัวจริง ที่เทิร์นโปรเป็นแม่ค้าออนไลน์ในวัย55ปี ป้ามะลิเริ่มจากเรียนรู้การขายออนไลน์กับ ดีแทคเน็ตทำกิน ทำให้อยากพัฒนาไปสู่สินค้าอื่น ที่มาจากการใช้ผ้าทอของหมู่บ้าน .นางรอง .บุรีรัมย์ ป้ามะลิ บอกว่า ช่วงโควิด-19ยังพอมียอดขายจากช่องทางออนไลน์ ซึ่งอยากพัฒนาให้สินค้ามีความหลากหลายมากขึ้นจากการนำผ้าทอของท้องถิ่นมาใช้ โดยคติประจำใจที่ยึดมั่นมาเสมอ คือ "ถอยไม่ได้ ต้องสู้อย่างเดียว ขายทุกทางเพื่อที่จะต้องสู้ไปข้างหน้า"

สนใจมา#ช้อปเรียกยิ้ม กับป้ามะลิ ที่เพจเฟซบุ๊ก:https://www.facebook.com/mali.sridee

"เม็ดบัวอบกรอบแม่จรูญ"การันตี ว่า หอม มัน อร่อย กรอบนาน ของพี่สุนันทา สวัสดิกุล ผู้เทิร์นโปรเป็นแม่ค้าออนไลน์ในวัย34ปี เม็ดบัวอบกรอบผ่าซีก เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาได้ที่จังหวัดพิจิตรที่เดียว เหมาะเป็นของว่างทานเล่นเพื่อสุขภาพของทุกเพศทุกวัย ความอร่อยของเม็ดบัวอบกรอบเริ่มต้นจาก แม่จรูญ สวัสดิกุล ได้มองเห็นว่า .พิจิตร เป็นจังหวัดที่มีการปลูกบัวแพร่หลาย และมีการจำหน่ายแค่ฝักสด และดอกบัวเท่านั้น จึงทำให้มีให้บัวเหลือทิ้งจำนวนมาก จึงมีความคิดว่านำเม็ดบัวแก่มาแปรรูปเป็นขนมหลากหลายชนิด จนมาพบว่า การนำมาอบกรอบ ทำให้คงรสชาติบัว และมีความอร่อยมากขึ้น และได้พัฒนามาเรื่อยๆจนเป็นสินค้าโอท็อป ในนามเม็ดบัวอบกรอบแม่จรูญ ผลิตมานานกว่า30ปี จากรุ่นแม่สู่รุ่นลูกมา#ช้อปเรียกยิ้ม ได้ที่เพจ :https://www.facebook.com/Maejaroonlotusseed

"ปลาทูต้มเค็มซาเตี๊ยะ"ของพี่นงลักษณ์ อ่อนเครง ผู้ประกอบการภาคตะวันออกที่เทิร์นโปรเป็นแม่ค้าขายปลาทูต้มเค็มออนไลน์ในวัย62ปี สุดยอดการถนอมอาหาร สินค้าชุมชนตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี อยากกินปลาทูต้มเค็มอร่อย นึกถึงปลาทูต้มเค็มซาเตี๊ยะหนองปรือ อร่อยเด็ด!!3 รส เพราะใช้วัตถุดิบพื้นบ้านธรรมชาติ หวานจากน้ำตาลมะพร้าวและน้ำอ้อย เค็มจากดอกเกลือสมุทร และเปรี้ยวจากสับปะรด มะขามเปียก ต้มด้วยไฟอ่อน จนก้างนิ่ม กินได้ทั้งตัว ปลาทูต้มเค็มซาเตี๊ยะ อาจกลายเป็นตำนานอาหารพื้นถิ่นไปอีกในไม่ช้า หากไม่มีผู้สืบทอดและผู้สนับสนุน สนใจมา#ช้อปเรียกยิ้มได้ที่ เพจ :https://www.facebook.com/Platutomkem

ผลิตภัณฑ์เฮลตี้JP Plant-basednutritionซึ่งใช้วัตถุดิบหลักจากพืช ไร้ผลิตภัณฑ์จากนมไร้โคเลสเตอรอล ไม่มีสารกันบูด พี่พราวศิริ จารุไสลพงษ์ เจ้าของแบรนด์JP Plant-basednutritionบอกว่าทำเองด้วยมือทุกกระบวนการจากผู้มีความรู้ด้านโภชนาการ ประกาศนียบัตรด้านNutritionสายเฮลตี้ สนใจมา#ช้อปเรียกยิ้ม ได้ที่เพจ:https://www.facebook.com/JPplantbasednutrition

"กระเป๋าเชือกถักHand made"ของพี่กุญศา ชัยกุหลาบ ผู้ประกอบการภาคเหนือ ที่เข้าร่วมอบรมการทำตลาดออนไลน์กับ"ดีแทค เน็ตทำกิน" ที่สาว เห็นแล้วอยากพุ่งเข้า กระเป๋าทุกใบของร้านมีเพียงใบเดียวในโลก เพราะมัดด้วยมือ ถักด้วยใจ ที่สำคัญ งานเนี๊ยบ ผลิตเองทุกขั้นตอน ซักแล้วไม่ยุ่ย ไม่เสียทรง อยากได้กระเป๋าเก๋ ที่ไม่ซ้ำใคร สนใจมา#ช้อปเรียกยิ้ม ได้ที่ เพจ :https://www.facebook.com/Kunsa.Chaikularb/

"ร้านAmannขนมบ้านพี่สาว" ขนมเปี๊ยะทุเรียนไข่เค็มหอมหมอนทองแท้ อร่อยจนหยุดกินไม่ได้ ตัวแป้งผสมทุเรียนหมอนทองปั้นเป็นรูปพูทุเรียน กัดคำแรกนึกว่ากินทุเรียนที่หยิบจากพูจริง ตัวไส้หอมทุเรียนกวนจากเมืองจันทบุรีแถมละมุนลิ้นนัว มันส์ ด้วยไข่เค็ม คนรักทุเรียน กินเพลินเกินห้ามใจ มา#ช้อปเรียกยิ้มได้ที่เพจเฟซบุ๊ก:https://www.facebook.com/AmAnnKanomBaanPeeSaow/

หรือจะสั่ง ขนมเปี๊ยะนมสดไส้ถั่วแดงและถั่วใบเตยมาชิมด้วยก็ไม่ว่ากัน อร่อยจุก ได้สบาย

ไตปลาคั่วกลิ้งสมุนไพรเมนูสุดโปรด หรอยจังหู้!!รสชาติเข้มข้น หอมสมุนไพร กินกับข้าวสวยร้อน บอกได้คำเดียว ได้แรงอก !! ใครอยากโดนของเผ็ด มา#ช้อปเรียกยิ้ม ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก "ไตปลาคั่วกลิ้งสมุนไพรbyก๊ะนิ"https://www.facebook.com/KeanTaiPlaByKani

ผลิตภัณฑ์จากภาคใต้ .นครศรีธรรมราช การันตี เครื่องหมายฮาลาล เผ็ด อร่อย เหมือนนั่งกินอาหารอยู่ภาคใต้ หนึ่งในผู้ประกอบการที่เข้าร่วมอบรมการทำตลาดออนไลน์กับ"ดีแทค เน็ตทำกิน" อยากรู้ว่าได้แรงอก!!เป็นอย่างไรสั่งเลย

น้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ร้าน "Veggie Monster"ของพี่วริยา ขัติพิบูลย์ ผู้ประกอบการชาวเชียงใหม่ที่เข้าร่วมอบรมการทำตลาดออนไลน์กับ"ดีแทค เน็ตทำกิน" บอกเลยว่าผักและผลไม้ของร้านนี้มาจากเกษตรกรในท้องถิ่น อาหารทุกจานควบคุมคุณภาพเหมือนรับประทานกันเองในครอบครัว มา#ช้อปเรียกยิ้มได้ที่เพจเฟซบุ๊ก:www.facebook.com/veggiemonstercnx

Cheycharผ้าทอมือกะเหรี่ยง"ของพี่สาวิกา จามือ ที่บอกว่า จุดเด่นของผ้าทอมือกระเหรี่ยง คือ เป็นสินค้าชุมชนที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นถักทอด้วยใจ หนึ่งในผู้ประกอบการที่เข้าร่วมอบรมการทำตลาดออนไลน์กับ"ดีแทค เน็ตทำกิน" สนใจมา#ช้อปเรียกยิ้ม ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก:https://www.facebook.com/Chey_char%E0%B8%9C%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์