ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แอมมี่" รับทราบข้อหา แปลงเพลง "12345 I LOVE YOU" ผิดม. 112

264 0
แอมมี่ รับทราบข้อหา แปลงเพลง 12345  I LOVE YOU ผิดม. 112

"แอมมี่" รายงานตัวต่ออัยการธัญบุรี รับทราบข้อกล่าวหา เพลง 12345 I LOVE YOU ผิดกฎหมายอาญา มาตรา 112 จากการชุมนุมเมื่อ 14 ม.ค.64 ยืนยันปีนี้จะพยายามทำให้นายกฯ และคณะออกไปให้ได้

นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ พร้อมมารดา เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรีเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกรณีเพลง 12345 I LOVE YOU เข้าข่ายผิดมาตรา 112 โดยระบุว่า ตำรวจแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายนักวิชาการระบุว่าเป็นการหมิ่นสถาบันฯซึ่งตนมองว่าไร้สาระ เนื่องจากเวลาประเมิน เจ้าหน้าที่ให้นักวิชาการฝั่งเขาเป็นผู้ประเมินทั้งนี้เขายังปรานีกับเราที่ไม่ประหัตประหาร ยังไม่โดนอุ้มหาย ส่วนทิศทางการเมืองจะเป็นอย่างไรคิดว่าปีนี้เราจะพยายามทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะออกไปให้ได้ต้องเก็บชัยชนะแรกให้ได้ก่อน

ด้านศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่าการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมดังกล่าวสืบเนื่องจากการที่พนักงานอัยการธัญบุรีได้มีหนังสือด่วนที่สุดเพื่อให้แจ้งข้อเท็จจริงและพฤติการณ์ในการกระทําความผิดของ นาย พรหมศรวีระธรรมจารี หรือ ฟ้า จากกลุ่มราษฎรมูเตลู และ นายไชยอมรว่าผู้ต้องหาทั้งสองได้นํามวลชนพร้อมเครื่องขยายเสียงมาร่วมกันชุมนุมที่หน้าศาลจังหวัดธัญบุรีและได้สลับกันขึ้นพูดปราศรัยเหตุเกิดวันที่ 14 ม.ค.64 โดยนายไชยอมรได้พูดว่า "อ้าวขอซาวด์เช็กกันหน่อยครับ"และร้องนําจังหวะว่า "วัน ทู ทรี โฟร์" มวลชนและนายพรหมศรร้องรับว่า "ไอ้...[]"ก่อนที่ตนจะร้องนําจังหวะอีกว่า"ซิก เซเว่น เอก ไนน์" มวลชนและพรหมศรร้องรับว่า"ไอ้...[]"

จากพฤติการณ์ดังกล่าวพนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาว่า ได้ร่วมกันหมิ่นประมาทดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สําเร็จราชการแทนพระองค์ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยหลังรับทราบพฤติการณ์ นายพรหมศร ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาโดยจะขอให้การเพิ่มเติมเป็นหนังสือต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์