ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทนายนกเขา" จี้ "ประยุทธ์" ลาออกภายใน 24 มิ.ย.นี้ ลั่น ประเทศถึงทางตัน ต้องตั้ง"รัฐบาลสร้างชาติ"

237 0
ทนายนกเขา จี้ ประยุทธ์ ลาออกภายใน 24 มิ.ย.นี้ ลั่น ประเทศถึงทางตัน ต้องตั้งรัฐบาลสร้างชาติ

"ทนายนกเขา" ขีดเส้น "ประยุทธ์" ลาออกภายใน 24 มิ.ย. นี้ ระบุ ประเทศถึงทางตัน ต้องตั้ง"รัฐบาลสร้างชาติ" เปิดให้มีการเลือกนายกฯนอกบัญชีพรรคการเมือง ยอมรับเคลื่อนไหวร่วมกลุ่ม"จตุพร" แต่อิสระต่อกัน พร้อมเดินสายไล่ตลอดเดือนมิ.ย.

วันนี้(8 มิ.ย.64) นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา เป็นตัวแทนกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ประชาชนคนไทย" ยื่นหนังสือผ่านตัวแทนเจ้าหน้าที่ บริเวณประตู 1 ทำเนียบรัฐบาล เชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ เพื่อเรียกร้องให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง โดยมีนายสาธิต สุธิเสริม รักษาการผู้อำนวยการส่วนประสานมวลชนและองค์กรประชาชน เป็นตัวแทนมารับหนังสือ

นายนิติธร อ่านแถลงการณ์เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งก่อนวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เนื่องจากมองว่า ขณะนี้พลเอกประยุทธ์ เดินมาจนสุดทางการเมืองแล้ว และทางกลุ่มไม่เห็นว่าพลเอกประยุทธ์ เป็นแม่ทัพที่จะเข้าลักษณะการเปลี่ยนม้ากลางศึกท่ามกลางสถานการณ์โควิด - 19 และยังมองว่า สถานการณ์โควิด -19ในขณะนี้ แพทย์และพยาบาล สามารถดำเนินการไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ที่ผ่านมารัฐบาลมักอ้างว่า ประชาชนเป็นต้นเหตุแห่งการแพร่ระบาดโควิด-19 ประกอบกับที่ผ่านมาการฉีดวัคซีนยังมีปัญหาไม่ทั่วถึงประชาชน

นายนิติธร ยังอ้างว่า รัฐบาลชุดนี้มีปัญหาการทุจริต แม้พลเอกประยุทธ์จะประกาศในการแก้ปัญหาทุจริตเป็นวาระแห่งชาติ แต่เห็นว่าขณะนี้ยังไม่สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังปล่อยให้บุคคลที่ไม่มีคุณสมบัติดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี มีความจำเป็นต้องให้มีรัฐบาลสร้างชาติ ในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ ดังนั้น เพื่อหาทางออกจึงต้องเปิดให้มีการเลือก นายกรัฐมนตรี จากนอกบัญชีพรรคการเมือง ยอมรับว่าแนวทางการเคลื่อนไหวสอดคล้องกับกลุ่มของนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย ซึ่งส่วนตัวยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกัน แต่เห็นว่าการเคลื่อนไหวของทั้ง 2 กลุ่มเป็นอิสระต่อกัน ทำให้สะท้อนถึงปัญหาของประเทศชาติในขณะนี้

นอกจากนี้การเคลื่อนไหวจัดกิจกรรมในวันที่ 9 มิถุนายน กลุ่มฯ จะไปยื่นหนังสือถึงวุฒิสภา ที่อาคารรัฐสภา และวันที่ 10 มิถุนายน จะไปยื่นหนังสือที่ศาลฏีกา สนามหลวง จากนั้นในวันที่ 11 มิถุนายน จะลงพบปะประชาชนในชุมชนต่างๆเพื่อรับฟังปัญหา และในวันที่ 24 มิถุนายน จะเดินทางกลับมาที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อทวงถามคำตอบจากนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend