ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"รังสิมันต์ โรม" ผวาถูกชายลึกลับบุกคอนโด ปมอภิปรายตั๋วช้าง

1.49K 0
รังสิมันต์ โรม ผวาถูกชายลึกลับบุกคอนโด ปมอภิปรายตั๋วช้าง

"รังสิมันต์ โรม" ร้องสื่อ ถูกชายลึกลับ 2 คน ตามคุกคามถึงคอนโด คาดปมอภิปรายตั๋วช้างซื้อขายตำแหน่งตำรวจ ลั่นไม่กลัว ยืนยันพร้อมตรวจสอบรัฐบาลเข้มข้นมากขึ้น

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า ในช่วง 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมาตนและครอบครัว ถูกติดตามคุกคามจากบุคคลไม่ทราบฝ่ายเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากพนักงานคอนโด ว่ามีชายจำนวน 2 คนขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฌป3978 กรุงเทพมหานครเข้ามาและพยายามขอให้พนักงานเปิดประตูอาคารให้เข้าไปยังห้องพักของตน  โดยอ้างว่าเป็นเพื่อนของภรรยาพร้อมกับแสดงรูปถ่ายของภรรยา แต่สุดท้ายพนักงานคอนโดไม่ได้อนุญาตให้เข้าไปได้ ซึ่งมีภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดไว้อย่างชัดเจน

 

นายรังสิมันต์ ยืนยันว่า ตนและภรรยาไม่ได้รู้จักกับบุคคลทั้งสองและไม่มีทางที่จะยินยอมให้เข้าไปยังห้องพักได้  และในวันที่ 28 พฤษภาคมยังมีคนโทรศัพท์มาหาภรรยา ด้วยหมายเลข 094-9413723 เพื่อมาถามว่าใช่ภรรยาของตนหรือไม่ก่อนวางสายไปซึ่งตนได้พยายามติดต่อกลับไปหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ และจากการตรวจสอบพบว่าหมายเลขดังกล่าว จดทะเบียนโดยชาวต่างชาติ ที่หมดวีซ่าในประเทศไทยไปแล้วและถูกใช้โดยหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งของราชการตำรวจ ส่วนทะเบียนรถมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นทะเบียนปลอมและทราบมาว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่มียศระดับสูงโดยเชื่อว่ามีส่วนได้เสียกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องตั๋วช้างในวงการตำรวจเมื่อวันที่19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ได้ร้องทุกข์ไว้สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบตร์ซึ่งเรื่องยังเงียบอยู่พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าความพยายามดังกล่าวไม่ใช่การสืบราชการลับไม่ใช่การทำหน้าที่ตามปกติวิสัยของเจ้าหน้าที่รัฐแต่เป็นความพยายามที่ตั้งใจมุ่งหมายไปที่ภรรยาของตนเพื่อให้ตนเกิดความหวาดกลัวในการปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล พร้อมยืนยันว่าตนไม่ได้รู้สึกเกรงกลัวใดๆโดยจะทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลให้เข้มข้นมากขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend