ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แรมโบ้"เชื่อ"จตุพร"เคลื่อนไหวไม่มีเจตนาไล่นายกฯ คาดน้อยใจรัฐบาลอะไรบางอย่าง

141 0
แรมโบ้เชื่อจตุพรเคลื่อนไหวไม่มีเจตนาไล่นายกฯ คาดน้อยใจรัฐบาลอะไรบางอย่าง

"แรมโบ้" เชื่อ "จตุพร" เคลื่อนไหวยื่นหนังสือเป็นเรื่องปกติ เพื่อขับเคลื่อนปรองดอง คงไม่มีเจตนาไล่นายกฯ ถามหากเป็นคนอื่นทำบ้านเมืองเสียหาย รับผิดชอบหรือไม่ คาดน้อยใจรัฐบาลอะไรบางอย่าง

วันนี้ (8 มิ.ย.64) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. พร้อมแนวร่วม คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย เดินทางมายื่นหนังสือถึงคณะรัฐมนตรีให้รับผิดชอบและลาออกทั้งคณะ โดยระบุว่า เป้าหมายคือการเรียกร้องรัฐบาลเรื่องความปรองดอง และพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการพูดคุยกันมาโดยตลอด แต่เนื่องจากขณะนี้ติดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 และในส่วนตัวยังมั่นใจ คบกับนายจตุพรมากว่า 30 ปี มองว่านายจตุพรมีอาการน้อยเนื้อต่ำใจรัฐบาลอะไรบางอย่าง ซึ่งน่าจะหาทางพูดคุยและหาทางออกได้ พร้อมกับมองว่า เป้าหมายของนายจตุพร ไม่ใช่การล้มนายกรัฐมนตรี และตนก็คิดไม่ออกว่าการที่นายจตุพร ระบุว่านายกรัฐมนตรีเป็นใครก็ได้ที่ไม่ใช่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แล้วหากได้คนที่เลวร้ายและทำให้บ้านเมืองเสียหายกว่าพลเอกประยุทธ์ นายจตุพร จะรับผิดชอบไหวหรือไม่ ตนมองว่ารับผิดชอบไม่ได้

ทั้งนี้นายเสกสกล มองว่า พลเอกประยุทธ์ยังสามารถทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีอะไรเสียหาย การเคลื่อนไหวของนายจตุพรก็เป็นเรื่องปกติ พร้อมย้ำว่าเป้าหมายจริงลึกๆไม่ได้ต้องการไล่พลเอกประยุทธ์ แต่ต้องการขับเคลื่อนกฎหมายปรองดองให้เกิดความเข้มข้นมากกว่านี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend