ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อนุชา" มั่นใจ ส.ส.ฝ่ายค้าน-รัฐบาล เห็นความสำคัญพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน ปัดไม่รู้พรรคจัดประชุมใหญ่

80 0
อนุชา มั่นใจ ส.ส.ฝ่ายค้าน-รัฐบาล เห็นความสำคัญพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน ปัดไม่รู้พรรคจัดประชุมใหญ่

เลขาฯ พปชร.มั่นใจ ส.ส.รัฐบาล-ฝ่ายค้าน เห็นความจำเป็น ไร้ปัญหาการพิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน ระบุ เห็นต่าง ภท.แค่ความเห็นส่วนตัว เผย ไม่รู้พรรคจัดประชุมใหญ่

วันนี้ (8 มิ.ย.64) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เชื่อมั่นว่า การพิจารณาพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน 5 แสนล้านบาท ของที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร จะไม่เกิดปัญหาในภาพรวม เนื่องจาก ส.ส.ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล น่าจะเล็งเห็นถึงความจำเป็นไปการออก พ.ร.ก.กู้เงิน ในสถานการณ์โควิด-19 เพื่อนำงบประมาณไปใช้ในช่วงวิกฤตโรคระบาด

พร้อมยืนยันว่า การจัดสรรงบประมาณ ไม่ได้มีปัญหากับพรรคภูมิใจไทย แต่ยอมรับว่า ในบางครั้งอาจมีความเห็นส่วนตัวของสมาชิกพรรค ซึ่งทุกพรรคมีเอกสิทธิ์ที่จะมีข้อคิดเห็นส่วนตัว เป็นเรื่องปัจเจกบุคคล แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องคิดเพื่อส่วนรวม ก็จะมีความคิดเห็นอีกอย่าง

ส่วนกระแสวิจารณ์ ว่า 3 แผนงาน ในร่าง พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท กว้างเกินไป และอาจซ้ำรอย พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาทนั้น ยืนยันว่า รัฐบาลพร้อมชี้แจงในทุกประเด็น ซึ่ง พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด จึงมั่นใจว่า จะไม่มีประเด็นปัญหาในเนื้อหาร่างกฎหมาย ซึ่งความมั่นใจครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับการได้นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า ไม่ทราบข่าวการเรียกประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการแจ้งวาระประชุม ซึ่งในที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐ เย็นวันนี้ ก็ไม่มั่นใจว่า จะมีการพูดคุยเรื่องนี้หรือไม่ ขณะที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน หากมีการนัดหมายประชุม จะเหมาะสมหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับเสียงส่วนใหญ่ของกรรมการบริหารพรรค ทั้งนี้ไม่อยากให้ความเห็น เนื่องจากมีกระแสข่าวเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตัวเลขาธิการพรรค แต่เมื่อถูกถามว่า ยังมั่นใจในตำแหน่งอยู่หรือไม่ นายอนุชา ตอบว่า ไม่คิดอย่างนั้น หากรู้จักตน จะรู้ว่าไม่ได้เป็นคนอย่างนั้นแน่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend