ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"วิษณุ" ปัด ไม่รู้หลายกระทรวงตั้งงบลับราชการ โยนถามสำนักงบฯ ระบุไม่เข้าใจเรื่องพวกนี้

135 0
วิษณุ ปัด ไม่รู้หลายกระทรวงตั้งงบลับราชการ โยนถามสำนักงบฯ ระบุไม่เข้าใจเรื่องพวกนี้

"วิษณุ" ไม่รู้หลายกระทรวงตั้งงบราชการลับ โยนถามสำนักงบฯ บอกไม่เข้าใจเรื่องพวกนี้ แจงพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน เป็นเรื่องของ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังชี้แจงสภาฯ

วันนี้ (7มิ.ย.64) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านออกมาตั้งข้อสังเกตว่าแต่ละหน่วยงานของรัฐบาลตั้งงบลับจำนวนมาก ว่า ตนไม่รู้เรื่อง ไม่ทราบเรื่อง ขอให้ถามทางสำนักงบประมาณจะดีกว่า และตนไม่เข้าใจเรื่องพวกนี้ด้วย

เมื่อถามว่าแต่ละหน่วยงานสามารถตั้งงบประมาณลับของตัวเองได้ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ขอตอบ เพราะไม่รู้เรื่อง และไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดทำงบประมาณ เมื่อถามย้ำว่านายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มีความสงสัยในเรื่องนี้ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็อ่านอยู่เหมือนกัน

เมื่อถามว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)วันที่ 8 มิ.ย.นี้ ต้องซักซ้อมความพร้อมให้ครม.ก่อนที่จะชี้แจงพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม วงเงินไม่เกิน 5 แสนล้านบาท ที่จะเข้าอภิปรายในสภาฯ วันที่ 9 มิ.ย.นี้หรือไม่ อย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มี เป็นเรื่องของนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่จะไปชี้แจง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend