ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ลุงพล "มวยได้น้ำ" กองเชียร์ตอกย้ำหลักฐานอ่อน?

1.63K 0
ลุงพล มวยได้น้ำ กองเชียร์ตอกย้ำหลักฐานอ่อน?

การที่ศาลอนุญาตให้ประกัน "ลุงพล" ทำให้ทั้ง "ลุงพล และ ทนายตั้ม" เหมือนมวยได้น้ำ กระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันที แม้ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ถูกกระแสสังคมและสื่อตีตราล่วงหน้าว่าเป็นคนฆ่าน้องชมพู่ จนออกอาการเป๋ไปเป๋มาอยู่เหมือนกัน

สาเหตุทื่ศาลให้ประกัน นอกเหนือจากเหตุผลเรื่องไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และยุ่งเหยิงพยานหลักฐานอย่างชัดเจนแล้ว / ยังถูกตีความจากฝ่ายกองเชียร์ลุงพลว่า พยานหลักฐานที่ตำรวจมียังไม่มากพอที่จะมัดตัวลุงพลได้ / และข้อหาที่ตั้ง ก็ไม่ได้ร้ายแรงจนทำให้ศาลใช้ดุลยพินิจ "ไม่ปล่อยชั่วคราว" 

ขณะที่ข้อสังเกตเกี่ยวกับพยานหลักฐาน และการทำสำนวนของตำรวจ ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง 

อย่างเช่น พันตำรวจเอก วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร อดีตรองจเรตำรวจ ซึ่งเคยเป็นพนักงานสอบสวนมือดี และปัจจุบันเป็นเลขาธิการสถาบันเพื่อการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม / ยังคงตั้งคำถามตอกย้ำว่า หลักฐานที่หนักแน่นที่ชี้ว่า "ลุงพล" เป็นคนพาน้องชมพู่ขึ้นไปบนเขา คืออะไร 

และหากมีหลักฐานชัดว่าลุงพลเข้าไปเกี่ยวข้องมีเจตนาทำให้น้องชมพู่ตาย ไม่ว่าจะโดยการอุ้มหรือเดินนำไปบนภูเขาแล้วทิ้งไว้ ตามที่ตำรวจตั้งสมมติฐานจริง เหตุใดจึงไม่มีข้อหา "ฆ่าผู้อื่น" เพราะแม้จะไม่ได้ฆ่าตรงๆ แบบบีบคอ หรือทำร้ายร่างกาย แต่การปล่อยเด็กทิ้งไว้บนภูเขาคนเดียว ย่อมมี "เจตนาเล็งเห็นผล" ว่าเด็กจะต้องเสียชีวิต 


พันตำรวจเอก วิรุตม์ ยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า หากจะนำร่างน้องชมพู่ไปซ่อนบนเขาเพื่ออำพรางคดี เหตุใดจึงต้องนำของเล่นของน้องชมพู่ติดไปด้วย

ขณะที่พรากน้องชมพู่ไปจากบ้าน ตามข้อหาที่ตั้ง เป็นการพรากด้วยวิธีใดและอย่างไร จนเป็นเหตุทำให้น้องถึงแก่ความตาย/ ประเด็นเหล่านี้หากไม่มีความชัดเจน อาจส่งผลต่อรูปคดีได้เหมือนกัน

แต่ก็อย่างที่ "ทีมข่าวข้นคนข่าว" บอกไว้เมื่อวาน ก็คือมีสายตรงจาก ผบ.ตร.ยืนยันว่า การออกหมายจับเป็นแค่เริ่มต้น แต่ยังมีพยานหลักฐานอีกมากที่จะมัดตัวฆาตกร และย้ำว่าคดีนี้คือการฆาตกรรม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend