ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้แทน WHO ประจำไทยร่วมฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า รุ่นผลิตในไทย มั่นใจความปลอดภัย

2.15K 0
ผู้แทน WHO ประจำไทยร่วมฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า รุ่นผลิตในไทย มั่นใจความปลอดภัย

กระทรวงสาธารณสุขประเดิมฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าล๊อตแรกของไทย โดยประชาชนมั่นใจในคุณภาพ เชื่อในมาตรฐานปลอดภัยแน่นอน ขณะที่ผู้แทนจาก WHO ร่วมลงเข็มด้วย

นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยม ศูนย์บริการฉีดวัคซีน กระทรวงสาธารณสุข โดยเป็นการประเดิมฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนาก้า ในล็อต1.8 ล้านโดส ซึ่งวันนี้เป็นการฉีดวัคซีนแสตร้าเซนาก้า จำนวน 2 ขวด ขวดละ 6.5 ซีซี ให้กับประชาชน แต่ละคนได้รับ วัคซีนจำนวน 0.5 ซีซี

โดย ประชาชนคนแรกที่ทำการฉีดวัคซีน คือ นาง จุไลลักษณ์ เรวงค์ อายุ69 ปี ชาว จ.นนทบุรี ที่ลงทะเบียนนัดล่วงหน้าไว้ในระบบ ออนไซน์ ณ ศูนย์บริการฉีดวัคซีน กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งจะรับลงทะเบียนล่วงหน้าวันละ100 คน และเจ้าหน้าที่จะนัดทยอยการฉีดแบ่งเป็นวันละ50 คน

สำหรับศูนย์บริการฉีดวัคซีน กระทรวงสาธารณสุข จะเน้นการฉีดเจ้าหน้าที่ บุคคลกรกระทรวงสาธารณสุข และประชาชน ชุมชนโดยรอบกระทรวงสาธารณสุข

ขณะที่ ประชาชนนนทบุรี วัย69 ปี เผยว่า รู้สึกดีใจ ที่ได้ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนาก้า ที่ผลิตในไทย เพราะได้ศึกษาข้อมูลรอบด้านมาโดยตลอด ตนจึงมั่นใจในมาตรฐานและกระบวนการผลิตว่าปลอดภัย ที่สำคัญอยากมาฉีดเพื่อลดความเสี่ยงของโรค และสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเอง

ด้าน นายแพทย์ แดเนียล เคอร์เทซ ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนาก้า โดยมี นพ.เกียรติภูมิ วงค์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ทำการฉีดวัคซีนให้ ซึ่งเป็นชาวต่างชาติคนแรกของไทยได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนาก้าที่ผลิตในไทย

ระบุว่ารู้สึกยินดีที่ได้มาฉีดวัคซีนล็อตที่ผลิตในไทย มั่นใจว่า มีประสิทธิภาพและป้องกันการเกิดโรคได้ เหมือนที่ผลิตจากต่างประเทศ ทั้งนี้ เชิญชวนคนไทยให้มาฉีดวัคซีนเพื่อลดความรุนแรงของโรคและการเสียชีวิต


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend