ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ศุกร์นี้ ศบศ.ติดตามผลงานเยียวยาที่ได้ดำเนินการไปแล้ว พร้อมพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน

159 0
ศุกร์นี้ ศบศ.ติดตามผลงานเยียวยาที่ได้ดำเนินการไปแล้ว พร้อมพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน

วันศุกร์นี้ นายกฯ เป็นประธานการประชุม ศบศ. พิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน พร้อมประเมินภาวะเศรษฐกิจเพื่อให้สอดคล้องกับปัจจุบัน รวมถึง แผนการเปิดพื้นที่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่ 10 จังหวัดนำร่อง

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งที่ 2/2564 ในวันศุกร์ที่ 4 มิถุนายน 2564 เวลา 13.30 น. ผ่านระบบ VDO Conference

โดยนายกรัฐมนตรีและคณะกรรมการ ศบศ. จะประชุมหารือติดตามความคืบหน้าผลการดำเนินงานตามมาตรการเศรษฐกิจที่รัฐบาลได้ดำเนินการไปแล้ว ทั้งโครงการเราชนะ โครงการ ม 33 เรารักกัน และมาตรการสนับสนุนการให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบธุรกิจและมาตรการสนับสนุนการรับโอนทรัพย์สินหลักประกันเพื่อชำระหนี้ พร้อมกับร่วมกันพิจารณาสถานการณ์เศรษฐกิจล่าสุด เพื่อวางแนวทางในการกำหนดนโยบายให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

นอกจากนี้จะพิจารณารายละเอียดแผนการเตรียมความพร้อม เพื่อเปิดพื้นที่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติในจังหวัดนำร่องในอนาคตอันใกล้ รวมถึงจะได้พิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงเข้าสู่ประเทศไทย ตลอดจนมาตรการเพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่กลุ่มนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์