ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ประยุทธ์" ยันชัด!! คนไทยได้ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ต้นเดือนมิ.ย.นี้

267 0
ประยุทธ์ ยันชัด!! คนไทยได้ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ต้นเดือนมิ.ย.นี้

นายกฯ เผยกลางสภา ต้นเดือนนี้ คนไทยจะได้ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ล็อตแรกที่ผลิตในประเทศไทย ลั่น "ผมไม่ใช่เผด็จการ เพราะทำงานกับนักการเมือง" ตัดพ้อทั้งวันทั้งคืน ไม่เคยมีความสุข ตราบใดที่คนไทยไม่มีความสุข บอก "ผมไม่ใช่คนใจดำ"

จากนั้นที่รัฐสภา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวชี้แจงตอนหนึ่งถึงการจัดการวัคซีน ว่า เรื่องนี้หลายคนเป็นกังวลและตนก็เป็นกังวลเช่นกัน ยืนยันว่าต้นเดือนนี้ (มิ.ย.) จะได้ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าล็อตแรกที่ผลิตในประเทศไทย โดยสยามไบโอไซแอนซ์ ซึ่งเป็นไปแผน ขอประชาชนไม่ต้องกลัวมีแอสตร้าเซเนก้าฉีดให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนในหมอพร้อม ออนไซต์ ต่างๆ เพียงพอสำหรับบุคคลที่อายุเกิน 60 ปี ซึ่งตนประกาศให้คึกโคม ให้หลายหน่วยงานช่วยกันระดมฉีด และฉีดทุกวัน บางแห่งฉีดสูงสุดถึงวันละ 1 หมื่น 

นอกจากนี้ พลเอกประยุทธ์ ยังชี้แจงอีก ว่า "การทำงานวันนี้ผมไม่ใช่เผด็จการ เพราะผมทำงานกับนักการเมือง ทำงานกับรัฐมนตรี ส.ส. เห็นว่าผมเปลี่ยนแปลงไปเยอะเหมือนกันแหละ แต่เสียงก็ยังดังเหมือนเดิม เพราะบางทีก็อัดอั้น ขอโทษด้วยแล้วกัน ผมไม่ได้มีเจตนาอะไรกับใครทั้งสิ้น ทั้งนี้ขอให้ทุกคนช่วยกันเดินตามแผนงานเหล่านี้ มันไปได้เอง ปีนี้ไม่ดี ปีหน้าก็หวังว่าจะดีขึ้น มันไม่ดีก็ทำต่อ ทำให้ดีที่สุด หลายคนบอกว่ายังไม่ดีที่สุด ผมก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้ได้มากกว่านี้ เพราะผมทั้งวันทั้งคืนผมไม่เคยมีความสุข ตราบใดที่คนไทยไม่มีความสุขผมก็ไม่มีความสุข ผมไม่ใช่คนใจดำ และผมไม่ต้องการผลประโยชน์ นั่นคือผม" นายกรัฐมนตรี กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend