นายกอบจ.นครสวรรค์ ปัดยังไม่ได้ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวใดในเรื่องวัคซีน ยังดูแลชาวบ้านเต็มที่ และพร้อมให้ความร่วมมือเมื่อปลดล็อกคำสั่งห้ามซื้อ ทางอบจ.พร้อมที่จะดำเนินการจัดซื้อวัคซีนทางเลือกและกระจายวัคซีนให้เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ย้ำเรื่องนี้ช้าไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่มีออกมาในสื่อแขนงหนึ่งว่า "5 จังหวัดภาคกลาง" ยังไม่สนใจวัคซีน ซึ่งมีการกล่าวอ้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ด้วยนั้น กระแสข่าวดังกล่าว ขอยืนยันว่า ข่าวที่ออกมาไม่เป็นความจริง นายก อบจ.ไม่เคยได้รับการติดต่อประสานงานเพื่อขอสัมภาษณ์จากสื่อสำนักใดเลย 

นายกอบจ.นครสวรรค์หนุนปลดล็อกวัคซีน พร้อมฉีดให้ประชาชน


โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทาง อบจ.ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาภัยแล้งให้ชาวบ้านทุกพื้นที่ ในส่วนของโรคโควิด 19 ทาง อบจ.ก็ให้ความสนใจ โดยดำเนินการตามมาตรการที่ทาง ศบค.จังหวัดกำหนด รวมทั้งให้การสนับสนุนด้านบุคลากร อุปกรณ์ตามที่มีการร้องขอมา

นายกอบจ.นครสวรรค์หนุนปลดล็อกวัคซีน พร้อมฉีดให้ประชาชน

ในส่วนเรื่องของการจัดซื้อวัคซีนด้วยงบประมาณของ อบจ. องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ขอชี้แจงว่าในเรื่องการสั่งซื้อวัคซีน โควิด19 นั้น โดยระเบียบทาง อบจ.ไม่มีอำนาจหน้าที่ที่จะดำเนินการได้ หากทางกระทรวงมหาดไทยหรือ ศบค. มีประกาศปลดล็อกให้ท้องถิ่นใช้งบเพื่อจัดซื้อวัคซีนได้ ทาง อบจ.พร้อมที่จะดำเนินการจัดซื้อวัคซีนทางเลือกและบริหารเพื่อกระจายวัคซีนให้เป็นประโยชน์ต่อชีวิตประชาชน ซึ่งเรื่องนี้ช้าไม่ได้