ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไมค์-อานนท์" ได้กลับบ้านแล้ว! มวลชนแห่ให้กำลังใจเพียบ พร้อมก้าวต่อสู้ไปสู่เส้นชัย

138 0
ไมค์-อานนท์ ได้กลับบ้านแล้ว! มวลชนแห่ให้กำลังใจเพียบ พร้อมก้าวต่อสู้ไปสู่เส้นชัย

"ไมค์-อานนท์" ได้กลับบ้านแล้ว! ออกจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ หลังได้รับอิสรภาพ ด้านอานนท์ เผยพร้อมก้าวต่อสู้ไปสู่เส้นชัยให้มันจบที่รุ่นเรา พร้อมโพสต์สามนิ้วขอบคุณทุกฝ่าย

ภายหลังที่ศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราวนายอานนท์ นำภา โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามกระทำกิจกรรมที่จะทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ร่วมการชุมนุมที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรให้มาศาลตามนัด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มิย. 64 เวลา 21.30 น. นายอานนท์ นำภา และนายภานุพงศ์ จาดนอก เดินทางออกจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ หลังได้รับอิสรภาพ โดยศาลมีคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราวและวางหลักทรัพย์เป็นเงินประกัน 2 แสนบาท ซึ่งทั้งสองคนถูกคุมขังจากกรณีการเข้าร่วมชุมนุม 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร ที่สนามหลวงในปี 2563 ท่ามกลางทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และมวลชนเดินทางมาติดตามให้กำลังใจ

นายอานนท์ กล่าวว่า หลังจากนี้ภารกิจข้อเรียกร้องทั้งสามข้อยังคงเหมือนเดิม ความเข้มแข็งของการต่อสู้ขณะที่อยู่ในคุกและคนข้างนอก เป็นแรงผลักดันให้ตระหนักว่าบ้านเมืองเรากำลังมีปัญหาจริงๆ และเราจะต่อสู้ไปสู่เส้นชัยให้มันจบที่รุ่นเรา

ด้าน นายภานุพงศ์ กล่าวว่า ตนเองยังเป็นไมค์คนเดิม แม้จะมีอะไรเกิดขึ้นก็ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองได้ ตอนนี้ร่างกายกลับมาเป็นปกติแล้วแต่ยังคงต้องมีการกักตัวให้ครบจำนวน 28 วัน


สำหรับการปล่อยตัวชั่วคราวครั้งนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าคดีมีประเด็นให้พิจารณาว่า จำเลยทั้งสองคนมีการมาพบพนักงานอัยการตามที่ถูกนัดหมายทุกครั้ง ไม่แสดงพฤติกรรมว่าจะหลบหนี หลักฐานพยานในคดีถูกรวบรวมเรียบร้อยแล้วและจำเลยทั้งสองคน สมัครใจที่จะปฏิบัติตามเงื่อนไขของศาลประกอบด้วยจะไม่ทำกิจกรรมใดที่จะทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย ไม่กระทำการใดๆให้สถาบันพระมหากษัตริย์เกิดความเสื่อมเสีย และไม่เดินทางออกนอกประเทศ พร้อมที่จะเดินทางมาศาลตามที่มีการนัดหมายทุกครั้ง ศาลจึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยหลังจากนี้ นายธนินท์ ศิริวรรณ นักวิชาการอิสระ จะเป็นผู้กำกับดูแลนายภานุพงศ์ ส่วน นายสมชาย หอมละออ ที่ปรึกษาอาวุโสมูลนิธิผสานวัฒนธรรมเป็นผู้กำกับดูแลนายอานนท์

นอกจากนี้เมื่อเวลา 22.20 น. นายอานนท์ได้โพสต์ภาพตัวเองในเฟซบุ๊กส่วนตัว อานนท์ นำภาพร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วพร้อมข้อความระบุว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจและทุกความช่วยเหลือทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ผมได้รับอิสรภาพครั้งนี้เพราะพี่น้องทุกคน เป้าหมายทุกอย่างยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความชัดเจน ขอบคุณครับ"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend