ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ประยุทธ์" บอกคุยกับ "อนุทิน" แล้วปมตัดงบสาธารณสุข ปัดตอบเรื่องพรรคร่วมแตกร้าว

277 0
ประยุทธ์ บอกคุยกับ อนุทิน แล้วปมตัดงบสาธารณสุข ปัดตอบเรื่องพรรคร่วมแตกร้าว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าประชุมสภาฯ เผยคุย "อนุทิน"แล้วปมตัดลดงบสาธารณสุข ไม่ตอบสัมพันธ์พรรคร่วมหลังภูมิใจไทยอภิปรายถล่ม .

วันนี้ (1 มิ.ย.) ที่รัฐสภา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเข้าร่วมประชุมสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ 2565 วาระที่ 1 ในวันที่ 2 โดยกล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคภูมิใจไทยไม่พอใจกับการจัดสรรงบประมาณของกระทรวงสาธารณะสุข สามารถชี้แจงรายละเอียดได้ทุกอย่างและเรื่องนี้ได้ทำความเข้าใจกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไปแล้ว และได้ชี้แจงในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีไปแล้วแม้ว่างบประมาณของกระทรวงสาธารณสุขจะถูกตัด แต่ก็มีเงินทดแทนส่วนอื่น ยืนยันเรื่องที่ประชาชนเดือดร้อนรัฐบาลดูแลทั้งหมด และจะมาบอกว่า งบประมาณน้อยคงไม่ใช่ เพราะบางอย่างก็ใช้วงเงินนอกกรอบงบประมาณของกระทรวง จึงอยากให้ดูรายละเอียดให้ครบทุกด้าน และงบ ประมาณเงินกู้ก้อนแรกจำนวน 45,000 ล้านบาทก็ใช้ไปกระทรวงเดียว

ส่วนกรณีที่ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส. พรรคภูมิใจไทย ชวนนายอนุทินกลับบ้านหากนายกรัฐมนตรีไม่รักแล้ว นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรคจะพิจารณาเอง ซึ่งได้มีการพูดคุยกับนายอนุทินแล้ว และนายอนุทินก็เข้าใจซึ่งเป็นเรื่องที่จะไปบริหารเอง


นายกรัฐมนตรี ยังปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงความสัมพันธ์ภายในพรรคร่วมรัฐบาล
นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงกรณีที่ ศบค. มีคำสั่งยกเลิกมติของกรุงเทพมหานครเมื่อวานนี้ว่า ทุกอย่างต้องผ่านมติของศบค.ก่อน และสถานการณ์ในกรุงเทพมหานคร ยังมีการแพร่ระบาดอยู่จึงต้องชะลอคำสั่งเปิดสถานบริการออกไปก่อน เพราะหากยังไม่มีมติจาก ศบค.ก็ทำไม่ได้

นายกรัฐมนตรี ยังระบุว่าจะติดตามประเด็นที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดตราด มีข้อเสนอให้นักเรียนใส่ชุดนักเรียน เรียนออนไลน์ที่บ้าน.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์