ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คุณยายวัย 87 ปี ยิ้มออก! ชนะโควิด รักษาตัวหายกลับบ้านแล้ว

308 0
คุณยายวัย 87 ปี ยิ้มออก! ชนะโควิด รักษาตัวหายกลับบ้านแล้ว

คุณยายวัย 87 ปี ชนะโควิด -19 หลังติดเชื้อจากลูกสาวที่เดินทางกลับมาเยี่ยม และเจ้าหน้าที่ได้รับตัวไปรักษาที่ รพ.โนนสูง มีการแชร์และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาเนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ สุดท้ายหายป่วยและกลับบ้านได้แล้ว

ความคืบหน้ากรณี 2 คุณยายติดเชื้อโควิดจากลูก มีรถ รพ.โนนสูง มารับที่บ้าน และมีการแพร่ภาพทางโซเชียล ทางเพจเฟสบุ๊ค โดยมีข้อความ ให้กำลังใจคุณยาย "โอ๊ย....คุณยายครับ ขอให้หายในเร็ววันคะคุณยาย ให้กำลังใจคุณยายแถวอำเภอโนนสูงนะคะ เราจะฝ่าฟัน วิกฤตครั้งนี้ไปด้วย" 

ซึ่ง 2 คุณยาย วัย 87ปี และ 88 ปี เป็นชาว ต.เมืองปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เป็นผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 640 และ 642ใหม่ของ จ.นครราชสีมา พบติดเชื้อมาจากลูกสาว วัย 68 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายที่ 596 ของจังหวัด เป็นลูกสาวของรายที่ 640 มีอาชีพค้าขายอยู่ที่กรุงเทพฯ เดินทางกลับมาเยี่ยมแม่ในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา 

โดยหลังจากพบว่า เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด19 เจ้าหน้าที่ รพ.โนนสูง ได้สวมชุด PPE นำรถโรงพยาบาลสูงเนิน มารับตัวถึงที่บ้านเพื่อนำไปตรวจและรักษาตัวที่ รพ.สูงเนิน ซึ่ง ชาวโซเชียลต่างแห่ให้กำลังใจคุณยายทั้งสองจำนวนมาก เพราะไม่อยากเห็นคนที่มีอายุมากต้องมาติดโควิด-19 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด วันนี้ (18 พฤษภาคม 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณยายวัย 87 ปี ผู้ป่วยรายที่ 640 ได้หายจากอาการป่วยติดเชื้อโควิด19 แล้ว ทีมแพทย์พยาบาลได้ให้การดูแลอย่างดี จนรักษาหาย สุขภาพแข็งแรง สามารถกลับบ้านได้แล้ว ท่ามกลางความดีใจของบรรดาญาติๆ และเพื่อนบ้าน ตลอดจน ผู้นำชุมชน อสม. และภาคส่วนต่าง ๆ ที่เอาใจช่วย

ซึ่งหลังจากแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว ตามหลักการคุณยายยังต้องกักตัวสังเกตอาการอีกสักระยะเพื่อความปลอดภัย และยังต้องเคร่งครัดกับแนวทางปฏิบัติ อย่างเช่น ห้ามออกจากบ้านอย่างเด็ดขาด อยู่ห่างจากคนอื่น ๆ ในบ้าน 1-2 เมตร แยกห้องนอน หมอน ผ้าห่ม งดทานอาหารร่วมกันในครอบครัว พยายามแยกการใช้ห้องน้ำร่วมกับคนอื่น ๆ แต่หากเป็นห้องน้ำรวมให้ทำความสะอาดหลังใช้ทันที และขอให้สังเกตอาการตัวเอง ว่า มีอาการไข้ หายใจหอบเหนื่อยหรือไม่ หากมีอาการให้รีบกลับไปพบแพทย์

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend