ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จัดคาราวานตลาดสดเคลื่อนที่ช่วยโควิด-19

16 0
จัดคาราวานตลาดสดเคลื่อนที่ช่วยโควิด-19

พิษณุโลก - กองพลพัฒนาที่ 3 จัดคาราวานตลาดสดเคลื่อนที่ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พร้อมรับซื้อมะม่วงน้ำดอกไม้ 300 กิโลกรัม หลังประสบปัญหาไม่สามารถนำออกไปจำหน่ายได้ตามปกติ ก่อนนำมาแจกจ่าย

ที่บริเวณศูนย์ โครงการทหารพันธุ์ดี กองพลพัฒนาที่ 3 ในค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผบ.พล.พัฒนาที่ 3 พร้อมรอง ผบ.พล.พัฒนาที่ 3 ทหารจิตอาสาพระราชทาน ทหารพันธ์ดี ได้ร่วมจัดกิจกรรม ในโครงการทหารพันธ์ดีในค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนารถ เพื่อนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อน จากผลกระทบในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาด ตามนโยบายของกองทัพบก

สำหรับสิ่งของที่นำไปแจกจ่ายให้กับประชาชน ประกอบด้วย ข้าวสาร ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผลไม้ และปลาที่เลี้ยงไว้ในโครงการเกษตรพันธ์ดี พร้อมผักสดที่ปลูกอยู่ภายในค่ายจำนวนหลากหลายชนิด โดยมีรถจักรยานยนต์เดลิเวอรี่ทหารพันธุ์ดีบรรทุกสิ่งของจำเป็นขับขี่ตระเวนไปตามชุมชน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน มีทั้งผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ที่ถูกกักพื้นที่กรณีมีความเสี่ยงเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ อ.วังทอง, อ.นครไทย และ อ. ชาติตระการ จ.พิษณุโลก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นจำนวน 126 ราย


นอกจากนั้น ผบ.พล.พัฒนาที่ 3 ยังให้การช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนมะม่วง โดยได้รับซื้อผลผลิตทางการเกษตร มะม่วงน้ำดอกไม้ จำนวน 300 กิโลกรัม ที่ประสบปัญหาไม่สามารถนำออกไปจำหน่ายได้ตามปกติ เพื่อนำมาแจกจ่ายให้ประชาชนรายอื่น ซึ่งเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนได้ในระดับหนึ่ง พร้อมประสานกับผู้นำท้องถิ่น อสม. ลงพื้นที่ติดตามอาการผู้ที่เฝ้าระวัง เยี่ยมเยียน ให้กำลังใจ พร้อมเชิญชวนประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 พร้อมกันด้วย

ในส่วนการช่วยเหลือระยะยาวที่ยั่งยืน ทาง พล.พัฒนาที่ 3 ได้ประชาสัมพันธ์ และสอบถามความต้องการของประชาชน ในการปลูกผักไว้รับประทานที่บ้านแบบพึ่งพาตนเอง ซึ่งทาง พล.พัฒนาที่ 3 มีโครงการเดริเวอรี่ทหารพันธุ์ดี ช่วยสร้างตู้กับข้าวข้างบ้านให้ประชาชน โดยจะส่งทหารพันธุ์ดี พร้อมอุปกรณ์และเมล็ดพันธุ์สนับสนุนประชาชนปลูกผักครัวเรือนเอาไว้รับประทานในครัวเรือน เหลือจากรับประทานสามารถนำไปขายสร้างรายได้อีกทางหนึ่งด้วย

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend