ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่ม! เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมโพสต์ "บิ๊กสุ"เป็นพ่อ"บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์"

5.12K 0
ปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่ม! เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมโพสต์ บิ๊กสุเป็นพ่อบิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์

เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมโพสต์ ปล่อยไก่ บอก พล.อ.สุจินดา คราประยูร เป็นพ่อ บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ในการรำลึก เหตุการณ์พฤษภาทมิฬ โดยสมาชิกกลุ่มได้เข้าไปบอก แต่กลับโดนบล็อก

วันนี้(18 พ.ค.) เพจขบวนการเสรีไทย แคปหน้าจอ ทวิตเตอร์แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration ที่โพตสต์ถึงเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ที่ระบุว่า พฤษภาทมิฬ คือการสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นจากรัฐบาลเผด็จการของพล.อ.สุจินดา คราประยูร หรือพ่อของ "แดง" อดีตผบ.ทบ. เจ้าน้ำตา ปัจจุบันได้รับหน้าที่เป็นถึงองคมนตรี

ข้อความนี้ยังถูกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration อีกด้วย

ต่อมาเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์ และทวิตเตอร์ได้แก้ไขข้อความ ว่า พฤษภาทมิฬ คือ การสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นจากรัฐบาลเผด็จการของ พล.อ. สุจินดา คราประยูร และ พล.อ. สุนทร คงสมพงษ์ หรือพ่อของ"แดง" อดีตผบ.ทบ. เจ้าน้ำตา ปัจจุบันได้รับหน้าที่เป็นถึงเลขาธิการพระราชวัง

พร้อมกับชี้แจงว่า ทางเราต้องขออภัยในความผิดพลาดของข้อมูล(Fact) บางประการ ทางเรารับรู้และนำไปปรับปรุงแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงอย่างไรใจความที่เราต้องการจะสื่อนั้นถือว่าไม่ได้ผิดพลาดแต่ประการใด ขออภัยในความผิดพลาดประการดังกล่าวด้วย ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางรายเข้าไปตำหนิว่า ผิดก็แค่รับว่าผิดก็พอครับ รู้ว่าอาย แต่ก็ไม่ควรแถต่อนะครับ

อีกประการหนึ่ง ผมเตือนและแก้ข้อมูลที่ถูกต้องให้ก็ไม่น่าถึงกับต้องลบแล้วบล็อคนะครับ ใจกว้างหน่อย

แม้แอดมินเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์จะแจงว่า น้อมรับ เรียนรู้ แก้ไข แต่ก็ยังเหน็บแนมว่า "ไม่ใช่จมปลักกับสิ่งเดิมๆ คร่ำครึ ล้าหลัง เรายินดีเรียนรู้แล้วแก้ไขเสมอ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend