ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อี้ แทนคุณ" หอบหลักฐานเหยื่อร้องกองปราบ ถูก"ประสิทธิ์ เจียวก๊ก"ตุ๋นเงินรวมกว่า 70 ล้าน

563 0
อี้ แทนคุณ หอบหลักฐานเหยื่อร้องกองปราบ ถูกประสิทธิ์ เจียวก๊กตุ๋นเงินรวมกว่า 70 ล้าน

"อี้ แทนคุณ" หอบหลักฐานญาติถูก "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" ตุ๋นลงทุน 70 ล้าน ร้องกองปราบ - ผบก.ป. เผย เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ เตรียมส่งตัวฝากขังศาลอาญาวันพรุ่งนี้

นาย แทนคุณ จิตต์อิสระ หรือ อี้ เลขานุการคณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ในฐานะผู้รับมอบอำนาจจากผู้เสียหาย 30 ราย ที่ร่วมลงทุนซื้อแพ็กเกจทัวร์, โอนเงินฝากเข้าบัญชีสหกรณ์ออมทรัพย์ ร่วมทุนทองคำและกระเป๋าแบรนด์เนม ซึ่งรวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 70 ล้านบาท เพื่อแจ้งความดำเนินกับนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก

นาย แทนคุณ เปิดเผยว่า ญาติของตนเองและผู้เสียหายคนอื่น ๆ ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนกับนายประสิทธิ์ โดยสาเหตุที่ทำให้หลงเชื่อร่วมลงทุน เนื่องจากนายประสิทธิ์ อ้างว่ามีผู้ร่วมลงทุนระดับสูง อีกทั้งนายประสิทธิ์ได้สร้างภาพลักษณ์ที่มีความน่าเชื่อถือทางสังคม ทำให้ผู้เสียหายที่ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุหลงเชื่อร่วมลงทุน โดยในช่วงแรกพบว่าได้รับผลตอบแทนตามจริง ก่อนที่จะมาพบความผิดปกติ ในวันนี้จึงนำหลักฐานต่างๆ เช่น สลิปการโอนเงินเข้าบัญชีนายประสิทธิ์ โดยตรงนับล้านบาท มาประกอบการแจ้งความด้วย

เบื้องต้นได้รับข้อมูลว่าจากการตรวจสอบบัญชีธนาคาร ของนายประสิทธิ์พบว่าไม่มีเงินเหลืออยู่ในบัญชี

ด้าน พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายประสิทธิ์ ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธ โดยในขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำเนื่องจากมีรายละเอียดและเอกสารทางคดีที่จะต้องตรวจสอบอีกจำนวนมาก รวมถึงต้องตรวจสอบเส้นทางการเงินต่าง ๆ ว่ามีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินและทองคำออกไปต่างประเทศหรือไม่ โดยในขณะนี้ได้สอบปากคำมานานกว่า 10 ชั่วโมง คาดว่าคืนนี้จำเป็นต้องควบคุมตัวนายประสิทธิ์ ไว้ที่ห้องคุมขังผู้ต้องหากองปราบปราม ก่อนจะเร่งสอบสวนและนำตัวไปขออำนาจศาลผัดฟ้องฝากขังต่อศาลอาญาในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ มีรายงานว่าจากการสอบปากคำ นายประสิทธิ์ อ้างว่าตนเองไม่สามารถติดต่อนายกิตติศักดิ์ เย็นนานนทน์ รองประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือซึ่งกำลังหลบหนีขณะนี้ได้ ทำให้ไม่ทราบว่าจะประสานเข้ามอบตัวหรือไม่ แต่อ้างว่าจะพยายามสอบถามจากญาติ ๆ เพื่อให้เข้ามามอบตัวต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend