ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผบ.ตร.ชี้ การฉีดวัคซีนไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ระบุ สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เป็นวิธีเดียวหยุดโควิด

169 0
ผบ.ตร.ชี้ การฉีดวัคซีนไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ระบุ สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เป็นวิธีเดียวหยุดโควิด

ผบ.ตร.ชี้ การฉีดวัคซีนไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ระบุสร้างภูมิคุ้มกันหมู่คือวิธีเดียวหยุดเชื้อโควิด-19 ย้ำเป็นหน้าที่ทุกคน เผย แนวหน้านครบาลรวมถึงครอบครัว ฉีดเกิน50%แล้ว

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)กล่าวในฐานะผู้บังคับบัญชาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและในฐานะคนไทยว่าหน้าที่ของคนไทยทุกคนและหน้าที่ของตำรวจทุกคนคือการหยุดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันวิธีการที่ดีที่สุดวิธีเดียวตอนนี้ก็คือการฉีดวัคซีน การแพร่ระบาดถ้าเราไม่หยุดหรือหยุดไม่ได้ สังคมก็จะเป็นอยู่แบบนี้ เมื่อไหร่ก็ตามที่คนติดเชื้อเกินขีดความสามารถที่ระบบสาธารณสุขจะรองรับได้ก็ต้องกลับมาล็อคดาวน์กันใหม่ วิธีเดียวคือต้องหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อเป็นวาระแห่งชาติที่ทุกคนต้องช่วยกันทำ การฉีดวัคซีนไม่ใช่เพื่อตัวเราคนเดียวหรือครอบครัวเราคนเดียว แต่เพื่อสังคมเพื่อประเทศเพื่อคนไทยทุกคน ทุกคนต้องมองว่าเป็นหน้าที่ที่ต้องช่วยกัน ไม่ใช่แค่ตำรวจแต่ทุกคนต้องช่วยกัน

"ขอให้ท่องไว้ในในใจว่าต้องหยุดการแพร่ระบาด วิธีเดียวคือฉีดวัคซีนถ้าเราไม่มีภูมิคุ้มกันหมู่ ก็จะเป็นแบบนี้ไม่จบไม่สิ้น ฝากไว้ว่าไม่มีผู้บังคับบัญชาคนไหนไปบังคับใครได้ เพียงแต่ชี้แจงให้ท่านทราบว่าเหตุผลความจำเป็นว่าทำไปเพื่ออะไร" ผบ.ตร.กล่าว

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าในส่วนของข้าราชการตำรวจที่จะได้รับการฉีดวัคซีนได้แบ่งออกเป็น3กลุ่ม คือ กลุ่มที่มีความจำเป็นปฏิบัติหน้าที่ในแนวหน้า กลุ่มที่สองคือระดับปานกลางและกลุ่มที่สามมีความเสี่ยงระดับท้าย โดยในส่วนของตำรวจนครบาลเฉพาะกลุ่มที่อยู่ในแนวหน้ารวมถึงครอบครัวฉีดไปเกิน50%แล้ว เพราะเป็นหน้าที่ของทุกคนต้องหยุดการแพร่ระบาดไม่ใช่แค่ดูแลสุขภาพตัวเอง และวิธีหยุดก็มีอย่างเดียวคือสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ถ้าคนไทยฉีดไม่ถึง50%หรือเกินนิดๆหน่อยๆก็ไม่เกิดประโยชน์อะไรและเชื้อก็จะแพร่ระบาดอยู่เช่นนี้ต่อไป ล็อคดาวน์กันอยู่แบบนี้ ถ้าเราคิดจะอยู่อย่างนี้ก็อยู่อย่างนี้ แต่ถ้าทุกคนเข้าใจว่าการฉีดวัคซีนสำคัญยังไง หลายคนบอกว่าเป็นเรื่องส่วนตัวแต่มันไม่ใช่แต่เป็นการฉีดเพื่อประเทศ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend