ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โควิดระบาด"คิงส์โรมัน"

210 0
โควิดระบาดคิงส์โรมัน

เชียงราย - พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน"คิงส์โรมัน"เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ ตรงข้าม อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จำนวน 259 ราย ด้านจีนส่งทีมแพทย์ฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม ให้กับพนักงานควบคุมการแพร่ระบาด พร้อมทั้งขอความร่วมชาวประมงไทยงดทำการประมงเส้นเขตแดน

วันที่ 17 พฤษภาคม 2564 พบการระบาดของไวรัสโควิด-19 ภายในโครงการคิงส์โรมันที่อยู่ในเขตเศรษฐพิเศษสามเหลี่ยมคำ แขวงบ่อแก้ว ส.ป.ป.ลาว ชายแดนไทย-ส.ป.ป.ลาว ด้านสามเหลี่ยมทองคำ ตรงข้าม อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พบว่าตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อรวมจำนวน 259 ราย เป็นคนจีน 81 คน ลาว 138 คน เมียนมา 33 คน และไทย 7 คน โดยล่าสุดได้มีทางสาธารณสุขจากประเทศจีนเดินทางไปแก้ไขการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมคำแล้ว ขณะที่ทาง จ.เชียงราย ได้ประสานไปยังเขตดังกล่าวเพื่อขอรับคนไทยข้ามกลับมาแล้ว


ทั้งนี้ เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมคำได้มีการประกาศปิดการเข้าออก หรือล็อคดาวน์เขตระหว่างวันที่ 6-20 พฤษภาคม 2564 โดยมีการระดมฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มจากประเทศจีนให้กับพนักงาน แล้วจำนวน 223 คน และได้มีประกาศจากแขวงบ่อแก้วให้ล็อคดาวน์เมืองและหมู่บ้านทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศ ทั้ง 5 เมืองของแขวงบ่อแก้ว โดยได้ขอความร่วมมือมายังพื้นที่ชายแดน จ.เชียงราย ที่ติดกับแม่น้ำโขง ให้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านงดการทำประมงในแม่น้ำโขงที่เป็นเส้นเขตแดน เพื่อป้องกันกลุ่มคนปะปนไปกับชาวประมงลักลอบเข้าหนีเข้าเมืองได้

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend