ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สถานการณ์โควิดเริ่มดีขึ้น วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

83 0
สถานการณ์โควิดเริ่มดีขึ้น วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิดเริ่มดีขึ้น หลัง 24 ชั่วโมงไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ในขณะที่คลัสเตอร์ฟาร์มเห็ดถูกเฝ้าระวังเข้มข้น ขณะนี้มีป่วยที่ยังรักษาตัวกระจายอยู่ที่โรงพยาบาลต่างๆมีจำนวนราว 60 คน

17 พฤษภาคม  2564 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสถานการณ์โควิดที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยล่าสุด นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ได้รับรายงานถึงสถานการณ์โควิดทั่วไป โดยก่อนหน้านี้ทีมเจ้าหน้าที่ทำการตรวจเชิงรุกที่ อ.หล่มสัก ซึ่งผลตรวจพบติดเชื้อ 2 ราย ส่วนที่อ.วิเชียร อ.ศรีเทพ อ.เมือง และอ.วังโป่ง ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มเติม แนวโน้มสถานการณ์ดีขึ้น ส่วนวันนี้(17 พ.ค.)ได้รับรายงานตั้งแต่เที่ยงเมื่อวานนี้จนถึงเที่ยงวันนี้ ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม สำหรับภาพรวมผู้ป่วยนั้นมีคนหายกลับบ้านได้มากกว่าคนไข้ โดยเฉลี่ยผู้ป่วยที่ยังนอนรักษากระจายอยู่ที่โรงพยาบาลต่างๆมีจำนวนราว 60 คน

"คลัสเตอร์ที่อ.วิเชียรบุรีซึ่งมีผู้ติดเขื้อ 3ราย ผู้ป่วยติดเชื้อมาจากต่างจังหวัด ผลการตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสเสี่ยงสูงไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม ส่วนคลัสเตอร์ที่เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างเข้มข้น คงเป็นคลัสเตอร์คนงานฟาร์มเห็ดที่อ.หล่มสัก หลังจากตรวจเชิงรุกพบผู้ติดเชื้อ2 ราย แต่อย่างไรก็ตามจากการตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสเพิ่มเติมไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม"นายกฤษณ์กล่าว


รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคมจังหวัดเพชรบูรณ์ มีประกาศงดให้บริการชั่วคราววันที่ 17-18 พ.ค.64 เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปติดต่อที่สำนักงานฯ จึงจะทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค และจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค.64 เป็นต้นไป และมีรายงานจากศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 โดย สสจ.เพชบูรณ์ เผยแพร่ไทม์ไลน์ผู้ติดเคสรายใหม่ที่ อ.หล่มสัก 2 ราย ได้แก่ เคสที่ 129-130 ซึ่งเป็นผู้ป่วยทั้งสองเป็นชายและหญิงอายุ 38 ปี อาชีพทำงานในฟาร์มเห็ดที่ต.บุ่งสามเต้า  ไม่มีประวัติสัมผัสกลุ่มเสี่ยงมาก่อน โดยผู้ป่วยไปในจังหวัดเสี่ยงและกลับมามีอาการ จึงเข้ารับการตรวจเชื้อกับรถตรวจหาเชื้อฯพระราชทาน ที่อ.หล่มสักกระทั่งพบติดเชื้อ

เรื่องโดย สุนทร คงวราคม | ภาพโดย สุนทร คงวราคม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์